• Zalo

Nam thanh niên ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 đi đâu trước khi phát bệnh?

Tin tức 24h qua Chủ Nhật, 26/07/2020 19:22:24 +07:00
(VTC News) -

Sau 2 lần ra Đà Nẵng chăm sóc anh trai bị tai nạn, nam thanh niên ở Quảng Ngãi phát sốt và được xét nghiệm dương tính với nCoV.

Chiều 26/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố thông tin về trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên tại địa phương này.

Theo đó, bệnh nhân là nam (17 tuổi, trú phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là ca bệnh thứ 419 ở nước ta.

Nam thanh niên ở Quảng Ngãi mắc COVID-19 đi đâu trước khi phát bệnh? - 1

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng - nơi ca bệnh thứ 419 ở nước ta chăm sóc anh trai bị tai nạn.

Từ ngày 14 đến 17/7, bệnh nhân đi xe khách Thanh Hường ra Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm sóc anh trai bị tai nạn. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân không đi đâu ra ngoài khuôn viên bệnh viện.

Chiều 17/7, bệnh nhân về Quảng Ngãi trên xe Thanh Hường. Bệnh nhân có đi xe trung chuyển và xe này có ghé Bệnh viện C Đà Nẵng để đón 2 quân nhân cùng cặp vợ chồng người dân. Sau đó, họ sang xe lớn cùng 20 người khác và bắt đầu chạy về Quảng Ngãi.

Trên đường đi, xe có dừng trả khách xuống ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, cầu Trà Khúc, đường xuống Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi) và khu vực sân bay cũ thuộc đường Hoàng Hoa Thám, TP Quảng Ngãi.

Từ ngày 17 đến 19/7, bệnh nhân chỉ quanh quẩn trong nhà, có tiếp xúc gần với mẹ ruột, chị ruột và cháu của bệnh nhân.

Đến ngày 20/7, bệnh nhân tiếp tục ra lại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng bằng xe Thanh Hường. Trên xe có khoảng 10-15 người. 

Tối 20/7, bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt, dùng thuốc hạ sốt thì có tác dụng, nhưng bị sốt lại khi thuốc hết hiệu lực.

Đến ngày 22/7, bệnh nhân về lại Quảng Ngãi. Khoảng 14h30 ngày 24/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi khám với triệu chứng bị sốt và ho.

Tại đây, bệnh viện phát hiện bệnh nhân có yếu tố dịch tễ nên đã đưa vào khu vực cách ly và báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đến lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin