Nam thanh niên nói bố mẹ ở Nghệ An chết để xin tiền về quê: Chủ tịch xã thông tin bất ngờ

(VTC News) - Ông Cao Hiếu, Chủ tịch xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An khẳng định, nam thanh niên ở Đài Loan nói bố mẹ chết nhưng không có tiền về quê chôn cất không phải là người tại địa phương.

Video: Sự thật nam thanh niên nói bố mẹ chết nhưng không có tiền về quê chôn cất (Nguồn: Vũ Viết Xuân)

Liên quan đến sự việc Nam thanh niên nói bố mẹ chết, không có tiền về quê chôn cất, trả lời VTC News, ông Cao Hiếu, Chủ tịch xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An cho biết những thông tin không ngờ.

"Ở xã chúng tôi có nhiều người đi nước ngoài làm ăn theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khẳng định, nam thanh niên tên Tráng nói mình ở xã Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An) là nói dối, không đúng sự thật", ông Hiếu nói.

Bên cạnh việc xác nhận của chính quyền địa phương, một số trang mạng quê Diễn Châu cũng thông tin, nam thanh niên tên Tráng trên không phải là người tại xã Diễn Thịnh.

Nam thanh nien noi bo me o Nghe An chet de xin tien ve que: Chu tich xa thong tin bat ngo hinh anh 1

 Nam thanh niên tên Tráng nói mình quê ở Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Liên lạc với anh Vũ Viết Xuân, người đăng tải video livestream cho biết, "Mọi người chỉ nắm được thông tin là nam thanh niên này tên Tráng và hỏi quê thì cậu ta nói quê ở Diễn Thịnh, Diễn Châu. Hôm đó, không ai xem chứng minh thư hay giấy tờ khác của nam thanh niên này".

Như VTC News đã thông tin, chiều 19/7, mạng xã hội xuất hiện video livestream của facebooker Vũ Viết Xuân tại sân bay Đào Viên (Đài Loan) với nội dung kêu gọi mọi người giúp đỡ nam thanh niên 18 tuổi quê Nghệ An ở Đài Loan không có tiền về quê, khi bố mẹ mất do tai nạn giao thông khiến dư luận xúc động.

Nam thanh niên nói tên Tráng, quê ở Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An), là con một trong gia đình khiến nhiều người càng thương xót.

Chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi ủng hộ, tổng số tiền người Việt Nam bên Đài Loan ủng hộ cho Tráng lên đến 34.200 đài tệ (tương đương 23-24 triệu đồng). Bên cạnh đó, một mạnh thường quân giúp đỡ Tráng mua vé máy bay để về quê.

Video đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự chia sẻ mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, nhiều người có quê Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An) đã tố người này nói dối.

“Nhiều người có quê Diễn Thịnh (Diễn Châu, Nghệ An) nói, bố mẹ cậu ta vẫn còn sống, cậu ta còn một anh trai nữa. Khi đó chúng tôi thật sự sốc”, anh Vũ Viết Xuân bức xúc nói.

Sau khi biết được sự việc, những người đứng ra kêu gọi ủng hộ đã liên lạc với vợ chồng anh Đặng Xuân Tâm - người về cùng chuyến bay với Tráng, để giữ cậu này lại làm rõ sự việc khi xuống sân Nội Bài.

“Tráng nói, do khi sang bên Đài Loan du lịch, xong trốn ở lại làm việc 1 tháng trước. Vì nợ nần cờ bạc nên không có tiền về quê. Sau đó, có người chỉ cho cậu ta dùng khổ nhục kế để có tiền về quê”, anh Xuân kể lại.

Sau khi làm rõ sự việc, Tráng trả lại số tiền mà mọi người đã ủng hộ.

>>> Đọc thêm: Sự thật nam thanh niên ở Đài Loan nói bố mẹ chết, không có tiền về quê chôn cất

Mạnh Đoàn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU