Buôn xe cũ, chàng trai Nam Định mua nhà Hà Nội, sắm ô tô

Giới trẻThứ Tư, 14/10/2020 12:06:00 +07:00
(VTC News) -

Câu chuyện thành công đầy cảm hứng của chàng thanh niên trẻ gốc Nam Định lập nghiệp tại Thủ đô khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Từ một thanh niên tỉnh lẻ theo học nghề sửa chữa xe máy, chỉ sau vài năm Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1996, quê Nam Định) đã có thể sắm nhà chung cư Hà Nội, mua xe ô tô, tạo lập được một cửa hàng buôn bán xe cũ khá quy mô tại Thủ đô và dần định hướng được con đường đi của riêng mình.

Buôn xe cũ, chàng trai Nam Định mua nhà Hà Nội, sắm ô tô - 1

Cửa hàng khởi nghiệp của Thịnh tại TP. Nam Định.

 

Theo chia sẻ của Thịnh, khi còn ở TP. Nam Định, do có đam mê đặc biệt về xe nên năm 17 tuổi, cậu quyết định đi học nghề sữa chữa xe máy. Thời điểm đó, ngoài suy nghĩ đơn thuần là học nghề theo đúng sở thích, với Thịnh, nó còn là đường hướng để cậu có thể phát huy nghề, kiếm sống sau này.

Sau khi học xong, sẵn nghề trong tay, Thịnh bắt đầu gom mua các xe máy cũ như Wave và một số xe dòng bình dân của hãng Honda về sữa chữa, tân trang, làm mới lại, sau đó rao bán. Việc mua đi – bán lại khá thuận lợi với Thịnh thời điểm đó, chính vì vậy, cậu dần nhận ra hình như bản thân có duyên với nghề nên quyết định theo đuổi đường dài.

Buôn xe cũ, chàng trai Nam Định mua nhà Hà Nội, sắm ô tô - 2

Với Thịnh, nghề xe không đơn thuần chỉ là để kiếm sống mà đó còn là đam mê.

Việc mua – bán xe cũ mang về cho Thịnh khoản lợi nhuận nhất định, tuy không lớn nhưng đủ để cậu trang trải cuộc sống và để ra một phần nhỏ dành cho tích lũy. Và cứ thế, từ các xe dòng bình dân, Thịnh dần mở rộng sang phân khúc xe cao cấp hơn như Airblade, SH…

Buôn bán nhỏ lẻ mãi, đến năm 21 tuổi, từ khoản tiền tích cóp được, Thịnh mạnh dạn mở một cửa hàng chuyên về xe cũ ở TP. Nam Định. Cửa hàng có diện tích khá nhỏ, chỉ khoảng 20m2. Tuy nhiên, đây được coi là “cơ ngơi” đầu tay của thanh niên trẻ thời điểm đó.

Buôn xe cũ, chàng trai Nam Định mua nhà Hà Nội, sắm ô tô - 3

Tuổi còn khá trẻ nhưng Thịnh đã gặt hái được những thành công nhất định so với nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Công việc may mắn diễn ra khá thuận lợi. Thịnh nhận thấy việc chọn nghề xe như một cơ duyên nên gần như dành toàn bộ thời gian và tâm huyết cho nó.

Mỗi ngày, mình dành khoảng 16-17 tiếng cho công việc tại cửa hàng nhưng không hề cảm thấy mệt mỏi. Mặc dù biết rõ nếu làm việc với cường độ như vậy thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, nhưng do độ say nghề đã ngấm vào máu từ bao giờ nên mình luôn làm với tất cả nhiệt huyết.

Cứ theo đà đó, đến năm 22 tuổi, mình quyết định “nâng cấp” lên một cửa hàng lớn hơn. Diện tích cửa hàng rộng hơn, xe nhiều hơn, khách cũng đông hơn. Do đó, lợi nhuận thu về cũng cao hơn” – Thịnh nói.

Buôn xe cũ, chàng trai Nam Định mua nhà Hà Nội, sắm ô tô - 4

Cửa hàng xe máy của Thịnh tại quận Long Biên, Hà Nội.

Riêng về dòng motor, Thịnh cho biết đây là đam mê của bản thân đã từ lâu. Khi đã có chút khả năng, cậu mạnh dạn dốc tiền túi sắm một con motor cũ cho thỏa sở thích. Chạy xe một thời gian, đến lúc bán đi thấy vẫn có lời, thậm có còn lời hơn nhiều so với các dòng xe khác. Cũng từ đó, cậu bắt đầu chuyển hướng sang dòng xe này.

Cuối năm 2019 vừa qua, với mong muốn được thử thách bản thân ở một môi trường mới rộng hơn, cậu thanh niên trẻ này mạnh dạn lên Hà Nội tìm kiếm cơ hội phát triển nghề.

Thời điểm lên Hà Nội, việc đầu tiên Thịnh làm là tìm kiếm mặt bằng để mở cửa hàng xe cũ và rồi quyết định “đóng đô” ở quận Long Biên. Ban đầu, Thịnh vẫn duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng dưới Nam Định, xem đó là “phương án dự phòng” nếu công việc ở Hà Nội không thuận lợi.

May mắn lại tiếp tục đến với chàng trai trẻ. Cửa hàng mới mỗi ngày một đông khách, số lượng đầu xe ngày một nhiều và phát sinh lãi chỉ sau thời gian ngắn. Vì vậy, khi cửa hàng ở Hà Nội hoạt động dần ổn định, Thịnh quyết định sang nhượng cửa hàng dưới Nam Định và dần lên phương án định cư ổn định tại Hà thành.

Nhờ công việc khá ổn, thu nhập đều, cậu tích cóp và mua được một căn chung cư ở khu Vinhomes Ocean Park, sắm một xe ô tô để đi lại và thuận tiện di chuyển về quê mỗi dịp cuối tuần.

Song song với việc chuyên tâm cho cửa hàng mới, tranh thủ thời gian rảnh, Thịnh còn nhận độ xe bán tải. Và mới đây nhất, Thịnh cùng với anh em, người quen cùng góp vốn khai trương một sân tập stunt rộng khoảng 4.000m2. Tới nay, sân tập đi vào hoạt động được khoảng 2 tháng và cơ bản tạm ổn.

Buôn xe cũ, chàng trai Nam Định mua nhà Hà Nội, sắm ô tô - 5

Thịnh cùng các anh em, bạn bè trong đội Stunt.

Chia sẻ về dự định mới, Thịnh cho biết có thể trong năm nay sẽ mở một doanh nghiệp chuyên về mua bán xe máy, ô tô và đồ chơi độ xe. “Hà Nội cho em nhiều cơ hội kiếm tiền; đồng thời, thị trường này cũng khiến em luôn năng động, nỗ lực để khám phá bản thân, khẳng định mình” – Thịnh cho hay.

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !