Nam thanh niên giả danh thẩm phán, mang súng đi dọa người

(VTC News) – Công an đã phát hiện, bắt một kẻ giả danh thẩm phán chuyên mang thẻ nghành, súng hỗ trợ công cụ đi dọa người dân.

Chiều 1/9, cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đang củng cố hồ sơ điều tra làm rõ vụ một nam thanh niên có dấu hiệu giả danh thẩm phán của tòa phúc thẩm TAND TP.HCM đe dọa, lừa đảo người dân.
              Công an đã bắt giữ một 'thẩm phán' chuyên đeo thẻ nghành, súng đi hù dọa người khác (Ảnh minh họa) 

Công an đã bắt giữ một 'thẩm phán' chuyên đeo thẻ nghành, súng đi hù dọa người khác (Ảnh minh họa) 

Trước đó, trưa 26/8, cảnh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 1 (TP.HCM) tuần tra trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh thấy nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua khám xét, công an phát hiện trong người thanh niên này có 1 khẩu súng ngắn màu đen (dạng công cụ hỗ trợ, có giấy phép sử dụng), 4 viên đạn.

Ngoài ra, công an còn thu giữ 1 thẻ của tạp chí thuộc Viện KSND tối cao, 1 thẻ nhân viên của toà phúc thẩm thuộc TAND tối cao tại TP.HCM với chức danh thẩm phán. Tất cả số giấy tờ trên đều mang tên N.H.Q (SN 1981, ngụ quận Gò Vấp).

Tại cơ quan điều tra, Q khai, sau khi nhặt được thẻ nhân viên của tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM, Q nhờ người bạn cạo sửa để điền thông tin cá nhân và dán hình ảnh vào. Sau đó, Q còn nhờ người bạn làm giả thẻ của 1 tạp chí thuộc Viện KSND tối cao để đi lừa đảo.

Riêng khẩu súng công cụ hỗ trợ, Q khẳng định, được một công ty bảo vệ giao để áp tải tiền từ các ngân hàng hoặc đi các tỉnh khác khi phía công ty ký kết hợp đồng với đối tác. 

Khám xét nơi ở của Q tại đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, công an thu giữ thêm 1 số con dấu, thẻ của ngành toà án và 1 khẩu súng ngắn (loại súng đồ chơi rất nguy hiểm).

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ việc Q dùng súng uy hiếp, đe dọa một người dân trước khi bị công an bắt giữ.

Sỹ Hưng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN