• Zalo

Nam thanh niên chết không rõ nguyên nhân, Hà Nội phải cách ly 20 người

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 29/02/2020 11:48:03 +07:00
(VTC News) -

20 người phát hiện nam thanh niên chết không rõ nguyên nhân trong phòng trọ được theo dõi cách ly để phòng lây nhiễm Covid-19.

Theo thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội, khoảng 23h ngày 28/2 đơn vị phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Người thiệt mạng là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà tại đây trong 10 ngày qua.
Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người này nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện người thuê nhà đã chết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Video: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần làm gì trước khi xuất viện?

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid-19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của TP Hà Nội  chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ người dân.

Cụ thể, đơn vị chức năng điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố…

Hiện cơ quan y tế đang theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử lý.

PV/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp