Nam sinh xông lên bục giảng tát cô giáo: Nhà trường lên tiếng

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 19/02/2021 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội xác nhận việc nam sinh tát cô giáo là có thật, đã bị xử lý kỷ luật.

Video clip đang lan truyền trên mạng internet về hình ảnh một nam sinh tát cô giáo trên bục giảng, cơ quan chức năng đã xác định sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội.

Ông Nguyễn Công Dương, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, trong giờ học môn Toán, lớp 8A, do cô giáo P.T.T giảng dạy. Học sinh T.M.S mượn tai nghe của một bạn cùng lớp tên là Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học.

Cô giáo P.T.T nhắc nhở nhiều lần, tuy nhiên, học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng. Do vậy, cô giáo thu tai nghe của học sinh và nói rằng, cuối giờ sẽ trả lại. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi quay lại tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên bộ môn Toán thông tin với giáo viên chủ nhiệm lớp 8A và báo cáo với Ban giám đốc trung tâm, đồng thời lập biên bản sự việc tại lớp học. Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A cũng đã liên hệ, yêu cầu phụ huynh học sinh Đ.N.N.K (học sinh đã tát cô giáo) đến trường thông tin về sự việc.

Nam sinh xông lên bục giảng tát cô giáo: Nhà trường lên tiếng - 1

Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Ba Đình.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết sự việc. Tại cuộc họp, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K xin lỗi cô giáo và trung tâm, đồng thời thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh. Theo đó, học sinh Đ.N.N.K có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ bị mất đồ...

Xét ý kiến của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm cũng như quá trình học tập, diễn biến tâm lý và tình trạng sức khỏe của học sinh, hội đồng nhận thấy hành động của học sinh là bột phát do tâm lý không ổn định. Tuy nhiên, đây là hành động xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động của trung tâm. Do đó, hội đồng kỉ luật quyết hình thức kỷ luật đối với học sinh Đ.N.N.K là buộc thôi học 1 năm kể từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Vào đầu năm học 2020-2021, theo nguyện vọng của gia đình, học sinh Đ.N.N.K đã quay trở lại học tại Trung tâm. Hiện nay, học sinh này đang học lớp 8, hoàn thành các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Ngày 19/2, sau khi nắm được việc clip xuất hiện trên mạng internet, trung tâm đã xác nhận đây là sự việc xảy ra từ năm học trước tại đơn vị và đã được giải quyết theo quy định. Trung tâm đã báo cáo sự việc với các cơ quan quản lý, đồng thời liên hệ với gia đình học sinh, động viên em tiếp tục học tập, rèn luyện tốt.

"Chúng tôi mong rằng sự việc sẽ nhanh chóng được khép lại, tạo cơ hội để học sinh sửa chữa khuyết điểm và tiếp tục phấn đấu", ông Dương nhấn mạnh.

Hà Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp