Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nam sinh viên học đan len để tìm bạn gái

(VTC News) - Mùa đông đang đến gần, những cửa hàng dạy đan len tại Trung Quốc đã thu hút được không ít những sinh viên đến đây để học. Và điều đáng ngạc nhiên là tại một cửa hàng ở Vũ Hán, có một nam sinh viên cũng đang ngồi tỉ mỉ đan len lẫn trong đám nữ sinh.  

Chàng trai ấy tên là Châu Trạch Sở, là sinh viên ngành phần mềm ĐH Vũ Hán (Trung Quốc). Khi được hỏi lí do vì sao anh lại “can đảm” đến đây học đan cùng các bạn nữ, Trạch Sở tâm sự: “Tôi đã trải qua 18 cái tết độc thân rồi (ngày 11/11 hàng năm là tết độc thân của Trung Quốc) và không muốn thêm một lần nào nữa. Vì thế, tôi muốn học làm một thứ gì đó để dễ gây ấn tượng với bạn gái và có thể trở thành một mẫu bạn trai tốt. Bây giờ trời đã lạnh, nên tôi quyết định học đan khăn len. Nếu may mắn, mùa đông năm nay có thể tìm được một người bạn gái và tặng cho cô ấy chiếc khăn này. Hy vọng, cô ấy sẽ cảm nhận được sự ấm áp xuất phát từ trái tim của tôi. Còn nếu không, thì đành tự quàng cho mình vậy.”

 Châu Trạch Sở ngồi đan len giữa số đông các bạn nữ 

 Hành động này nhận được sự ủng hộ từ khá nhiều nam sinh viên khác. 

Trái với dự đoán, hành động của Trạch Sở không những không bị các nam sinh khác đánh giá là kì quặc mà lại còn nhận được khá nhiều sự ủng hộ. Hùng Tử Thiên – một nam sinh viên ngành kĩ thuật thông tin quang điện nói: “Việc một người con trai muốn học và làm theo những việc của nữ giới cũng không có gì là xấu. Sau này, cậu ấy sẽ trở thành một người bạn trai tốt!” Một nam sinh khác tên Nhạc Hiểu Phong cũng cho rằng: “Nam nữ bình đẳng mà, chẳng có quy đinh nào cấm con trai không được đan khăn len như các bạn nữ cả!”

Vân Tuyền (theo China News)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN