Nam sinh truy sát bạn trước cổng trường ra đầu thú

(VTC News) - Được gia đình vận động, hung thủ gây ra vụ truy sát kinh hoàng ngay trước cổng trường trưa 24/8 đã ra đầu thú.

Ngày 25/8, cơ quan công an P.5, Q.8, TP.HCM cho biết, Lê Gia Bách (16 tuổi, học sinh lớp 11, trường THPT Tạ Quang Bửu), hung thủ gây nên vụ truy sát bạn học ngay trước cổng trường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8) trưa 24/8 đã tìm đến cơ quan này đầu thú.

Lê Gia Bách (16 tuổi, học sinh lớp 11, trường THPT Tạ Quang Bửu) tại cơ quan công an

Lê Gia Bách (16 tuổi, học sinh lớp 11, trường THPT Tạ Quang Bửu) tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Bách thú nhận, giữa Lê Thụy Hương Ngọc Trâm cùng là học sinh lớp 11 (bạn gái Bách) và Nguyễn Thị Yến Thanh, học sinh lớp 11, cả hai đều học chung trường đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi Trâm kể chuyện về những mâu thuẫn và xung đột xảy ra giữa bạn gái và Thanh trong thời gian gần đây, Bách đã nổi máu côn đồ.

Trưa 24/8, sau giờ tan học buổi sáng, Bách thủ sẵn con dao trong cặp xách. Khi ra cổng trường phát hiện Mai Anh Tuấn (học sinh khác trường) đến đón Nguyễn Thị Yến Thanh nên Bách đã cầm dao truy sát.

Vụ việc khiến hàng trăm học sinh hoảng loạn tháo chạy. Tuấn bị Bách đâm trúng hai nhát dao khá sâu, còn Thanh may mắn chỉ bị thương nhẹ ở tay.

Mặc dù bị thương tích nặng nhưng Tuấn đã cố gắng gượng đứng dậy tháo chạy về hướng cầu Tạ Quang Bửu khi bị Bách táo tợn truy đuổi theo.

Khi tháo chạy được hơn 100m, Tuấn được ông Nguyễn Hồng Thanh (46 tuổi) đang chạy xe máy trên đường giải nguy và Tuấn đã trèo lên xe máy của ông Thanh đến bệnh viện quận 8 cấp cứu.

Tại đây, do vết thương khá nặng, trong hai nhát đâm có một nhát trúng ngực, Tuấn tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Nhân Dân 115 để được các bác sĩ thực hiện mổ cấp cứu.

Riêng Bách sau khi gây ra vụ án đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến trưa 25/8, được cha mẹ vận động, Bách đã tìm đến công an quận 8 đầu thú.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Phạm Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN