Nam sinh TP.HCM mang vòng nguyệt quế về trường chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

(VTC News) - Bằng bản lĩnh, sự tự tin, thông minh, Thiên Phúc trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 1, quý I với 370 điểm.

Chương trình đường lên đỉnh Olympia cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý I là sự tranh tài của 4 thí sinh: Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế; Đinh Việt Nam (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình); Phạm Thu Hằng (THPT Thanh Hà, Hải Dương); Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM).

Trong phần giao lưu đầu chương trình, Anh Quân cho biết luật mới của Đường lên đỉnh Olympia năm 20 bứt phá, "lật kèo" hay. Cậu chia sẻ ước mơ trở thành bác sĩ, tham gia các công tác thiện nguyện. Cậu có màn Khởi động với số điểm 90.

Đinh Việt Nam được MC Ngọc Huy khen ngợi là cậu bé có cái tên đẹp nhất vịnh Bắc Bộ. Cậu chia sẻ mình là Sky chính hiệu và mong muốn gặp thần tượng Sơn Tùng MTP. Cậu giành được 3 điểm 10 ở phần thi đầu tiên.

Nam sinh TP.HCM mang vong nguyet que ve truong chuyen Tran Dai Nghia sau 9 nam cho doi hinh anh 1

4 nhà leo núi của đường lên đỉnh Olympia cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý I: Anh Quân, Việt Nam, Thu Hằng và Thiên Phúc. (Ảnh: Fanpage chương trình)

Thu Hằng chia sẻ kỷ niệm vừa ôn thi đội tuyển vừa xem trận đấu giữa U23 Việt Nam thi đấu với Qatar. Thần tượng của cô bạn là Christian Ronaldo bởi anh là người có tấm lòng nhân hậu, luôn làm những công việc thiện nguyện, đó chính là nguồn cảm hứng của cô bạn.

Uớc mơ của Thu Hằng là trở thành nhà hoạt động nhân đạo vì trẻ em. Cô bạn có màn khởi động với số điểm 90, bằng với Anh Quân.

Thiên Phúc mang đến một hộp kẹo chíp chíp là món quà từ một người anh, với mong muốn hành trình Olympia hôm nay cũng rực rỡ như màu sắc của những viên kẹo. Bên cạnh đó, Phúc chia sẻ mình là người hay than thở trước các kỳ thi bằng những câu ví dụ như "Trời ơi", "Chắc ngày mai tạch rồi". Cậu được MC Ngọc Huy nhận xét có màn Khởi động "như hét vào mặt nhau". Thiên Phúc tạm thời dẫn đầu với 110 điểm.

Nam sinh TP.HCM mang vong nguyet que ve truong chuyen Tran Dai Nghia sau 9 nam cho doi hinh anh 2

Thiên Phúc xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia với tổng điểm 370. (Ảnh chụp màn hình)

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi góc hình ảnh đầu tiên được lật mở, Thiên Phúc nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời "núi lửa". Đáp án này giúp Phúc củng cố vị trí dẫn đầu của mình lên 200 điểm. Anh Quân và Thu Hằng có 100 điểm, số điểm của Đinh Việt Nam không thay đổi.

Đến với phần Tăng tốc, Anh Quân bứt phá khi là người trả lời nhanh nhất 3/4 câu hỏi, nâng số điểm của mình lên 250 điểm, chỉ kém người dẫn đầu Thiên Phúc 20 điểm. Lúc này, Thiên Phúc có 270 điểm, Thu Hằng có 170 điểm, 40 là số điểm của Đinh Việt Nam.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, Thiên Phúc tâm sự rằng đã hơn 9 năm trường THPT Trần Đại Nghĩa không có vòng nguyệt quế nào. Bởi vậy, cậu khát khao hôm nay cơ hội sẽ thuộc về mình. Thiên Phúc có sự lựa chọn một câu 10 điểm và hai câu 20 điểm, cùng điểm giành được từ Thu Hằng, cậu về đích xuất sắc với tổng điểm 370.

Chung cuộc, Thiên Phúc giành vòng nguyệt quế với 370 điểm, ở vị trí thứ hai là Anh Quân với 360 điểm. Đồng ở vị trí thứ ba là Đinh Việt Nam và Thu Hằng với số điểm lần lượt là 20 và 160 điểm.

Luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia 2020 thay đổi thế nào?

Luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia 2020 thay đổi thế nào?

Cuộc thi Olympia năm thứ 20 bắt đầu với nhiều thay đổi về luật chơi ở phần Khởi động và Về đích so với những mùa thi trước đây.
10x Hà Nội 'lội ngược dòng' giành vòng nguyệt quế đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

10x Hà Nội 'lội ngược dòng' giành vòng nguyệt quế đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Nguyễn Xuân Huy có màn "lội ngược dòng" xuất sắc và giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU