Nam sinh Thái Bình với biểu cảm 'thật không thể tin nổi' giành vé thi tháng Olympia

(VTC News) - Với 290 điểm ở cuộc thi tuần, 10x Thái Bình là ứng cử viên nặng ký ở cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia sắp tới.

Cuộc thi Olympia tuần 3, tháng 1, Quý 4 là sự tranh tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Đức Hiếu (THPT Chuyên Thái Bình); Thân Đoàn Thuận (THCS-THPT Đinh Thiện Lý, TP.HCM); Lê Đinh Thái Sơn (THPT Chí Linh, Hải Dương); Phạm Thành Đạt (THPT Chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế).

Trong phần đầu giao lưu với chương trình, Đức Hiếu chia sẻ đây là lần trải nghiệm đầu tiên khi cậu được là nhân vật chính trong show truyền hình. Cậu bạn bật mí chính mình là người vietsub 50 bài hát tiếng Anh. Đoàn Thuận có biệt danh 'Cậu bé Wiki' và phương châm sống trong bản đăng ký 'Không quan trọng là sống lâu nhưng quan trọng là sống sâu'.

Thái Sơn cho biết phần giới thiệu đầu chương trình cậu cùng ba mẹ tập trước ở nhà rất nhiều lần. Cậu chia sẻ mình luôn muốn gặp chính mình của ngày hôm qua để xem bản thân mình cố gắng như thế nào. Thành Đạt học Chuyên Tin nhưng lại là thí sinh yêu thích môn Hoá, và ước mơ được gặp cầu thủ đá bóng nổi tiếng như Messi, Ronaldo.

Nam sinh Thai Binh voi bieu cam 'that khong the tin noi' gianh ve thi thang Olympia hinh anh 1

 4 nam sinh tranh tài trong cuộc thi tuần cuối cùng (từ trái qua phải): Đoàn Thuận, Thành Đạt, Đức Hiếu và Thái Sơn. (Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia)

Thái Sơn và Thành Đạt có màn Khởi động xuất sắc khi cùng được 90 điểm; kế đó là Đức Hiếu với 80 điểm; Đoàn Thuận khá tiếc khi một số câu trả lời khá dễ nhưng lại trả lời sai, đạt 70 điểm.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, khi từ hàng ngang đầu tiên còn chưa được hé mở, Đức Hiếu đã nhấn chuông giành quyền trả lời. Chỉ từ một dữ kiện tưởng chừng rất mong manh, Hiếu lập tức tìm ra ô chữ từ khoá gồm 5 chữ cái - 'Mồ hôi'.

Câu trả lời chính xác giúp Đức Hiếu vươn lên dẫn đầu với 160 điểm. Điểm số của ba nhà leo núi còn lại không có sự thay đổi.

Trong 4 câu hỏi của phần thi Tăng tốc, Đức Hiếu và Thành Đạt là hai thí sinh trả lời nhanh nhất. Đức Hiếu tạm dẫn đầu với 290 điểm; Thành Đạt 210 điểm; 180 điểm và 130 điểm lần lượt là số điểm của Thái Sơn và Đoàn Thuận.

Ở phần thi Về đích, Đức Hiếu chọn gói câu hỏi 40 điểm, xuất sắc vượt qua 2/3 câu hỏi. Đoàn Thuận chọn gói câu hỏi 60 điểm, lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng nhưng chỉ trả lời đúng một câu duy nhất và giành được số điểm từ gói câu hỏi của Đức Hiếu.

Thái Sơn lựa chọn gói câu hỏi giống Đức Hiếu, nhưng chỉ giành số điểm từ câu hỏi đầu tiên và câu hỏi trong gói của Đoàn Thuận và Thành Đạt. Thành Đạt lựa chọn gói câu hỏi giống Đoàn Thuận, và cũng ghi được điểm từ câu hỏi cuối cùng và gói câu hỏi của Thái Sơn.

Nam sinh Thai Binh voi bieu cam 'that khong the tin noi' gianh ve thi thang Olympia hinh anh 2

 Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 3, tháng 1, quý 4 thuộc về Đức Hiếu. (Ảnh chụp màn hình)

Chung cuộc, Đức Hiếu trở thành chủ nhân cvòng nguyệt quế tuần với 290 điểm; ở vị trí thứ hai là Thành Đạt với 245 điểm. Cùng về vị trí số 3 là Thái Sơn và Đoàn Thuận với số điểm lần lượt là 195 và 110 điểm. 

Không chỉ có số điểm cao, Đức Hiếu còn gây chú ý khi liên tục nói: "Ôi trời ơi, ôi mẹ ơi, thật không thể tin nổi" mỗi khi được điểm ở mỗi câu hỏi.

Với số điểm 245, Thành Đạt có số điểm bằng với Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), thí sinh từng gây ấn tượng với màn vũ đạo Kpop uyển chuyển và điêu luyện trong cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý 4. 

Đây là hai thí sinh có điểm Nhì tuần cao nhất. Theo luật chơi của chương trình, hai thí sinh phải trải qua lượt thi đấu dựa trên câu hỏi phụ. Hai bạn có 15 giây nhấn chuông giành quyền trả lời. Sau khi MC đọc câu hỏi phụ, cả hai cùng có đáp án giống nhau nhưng Tuấn Kiệt nhanh hơn nên giành quyền đi tiếp vào cuộc thi tháng. 

Nam sinh Thai Binh voi bieu cam 'that khong the tin noi' gianh ve thi thang Olympia hinh anh 3

Tuấn Kiệt và Thành Đạt thi đấu trực tiếp trong phần câu hỏi phụ. (Ảnh chụp màn hình) 

Cuộc thi tháng tuần tới là sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc, là: Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), nhất tuần 1 với 250 điểm; Nay Đinh Nhật Vỹ (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), nhất tuần 2 với 335 điểm; Nguyễn Đức Hiếu (THPT Chuyên Thái Bình), nhất tuần 3 với 290 điểm; Đàm Lê Tuấn Kiệt (THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) với số điểm Nhì tuần cao nhất 245 điểm.

Nhiều thí sinh ôm mặt khóc tiếc nuối trong cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở đến phút cuối

Nhiều thí sinh ôm mặt khóc tiếc nuối trong cuộc thi tuần Olympia nghẹt thở đến phút cuối

Từ vị trí thứ ba, Nam Thắng tận dụng mọi cơ hội để nâng số điểm lên 250, dẫn đầu đoàn leo núi ở phút chót.
 
Video: Màn 'lội ngược dòng' xuất sắc của nam sinh Đắk Lắk ở phần Về đích Olympia

Video: Màn 'lội ngược dòng' xuất sắc của nam sinh Đắk Lắk ở phần Về đích Olympia

Nhờ tận dụng 3 câu hỏi cuối cùng của Văn Đức, Nam Thắng trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Olympia với 250 điểm.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU