Nam sinh Quảng Ninh giành vé vào thi tháng được MC nhận xét có biểu cảm 'sinh động'

(VTC News) - Nhờ phong độ thi đấu ổn định, vốn kiến thức sâu rộng, giành vòng nguyệt quế với 340 điểm, Bình Huy ghi tên mình vào cuộc thi tháng đầu tiên Olympia năm thứ 20.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia cuộc thi tuần 3, tháng 1, quý I là sự tranh tài của 4 thí sinh: Châu Minh Khải (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên); Huỳnh Mỹ Tiên (THPT Đức Hoà, Long An), Trần Thị Hường (THPT Cẩm Bá Thước, Thanh Hoá); Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh).

Trong phần đầu giao lưu với chương trình, Minh Khải chia sẻ về bản thân là người gầy và đầy bất ổn. Minh Khải yêu những chú chó và coi đó là loài vật đáng yêu nhất trên đời. Cậu có 3 điểm 10 đầu tiên trong phần thi bắt đầu.

Mỹ Tiên có sở trường là Organ, cải lương. Bên cạnh đó, cô bạn nói rằng các bạn của mình đều bảo cô nhạt nhẽo vì luôn là người kết thúc cuộc trò chuyện. Mỹ Tiên có phần tiếc nuối ở câu hỏi toán học, cô đạt 70 điểm trong phần thi khởi động.

Nam sinh Quang Ninh gianh ve vao thi thang duoc MC nhan xet co bieu cam 'sinh dong' hinh anh 1

 4 nhà leo núi cuộc thi tuần 3, tháng 1, quý I là: Trần Hường, Minh Khải, Mỹ Tiên và Bình Huy. (Ảnh: Fanpage chương trình)

Trần Hường bật mí đã sáng tác một ca khúc dành tặng người bạn cấp 2. Cô tự tin gửi tặng đến chương trình ca khúc "Cảm ơn" khiến không khí trường quay S14 thêm phần náo nhiệt. Trần Hường được MC Diệp Chi nhận xét có giọng hát ngọt ngào, trong trẻo. Hường có phần Khởi động lúng túng, có số điểm giống với Mỹ Tiên.

Bình Huy là "fan cứng" của chương trình, cậu mong muốn được gặp nhóm sản xuất chương trình, tìm hiểu cảnh quay và hậu trường sau 7 năm đồng hành với Olympia. Ước mơ của cậu trở thành Shark Huy, đưa Việt Nam vươn tầm thế giới. Đây là lần đầu tiên có thí sinh Olympia năm thứ 20 chạm tới câu hỏi số 15 và vươn lên dẫn đầu với 110 điểm.

Ngay sau khi từ hàng ngang đầu tiên được hé mở cùng góc hình ảnh nhỏ bé, Minh Khải nhấn chuông giành quyền trả lời ô chữ chướng ngại vật, gồm 10 chữ cái, đó là "Lục Vân Tiên", bứt phá từ vị trí cuối cùng lên đồng dẫn đầu cùng Bình Huy với số điểm 120. Lúc này, Mỹ Tiên và Trần Hường cùng có 80 điểm.

Đến với phần thi Tăng tốc, Bình Huy và Minh Khải lần lượt là người trả lời nhanh và chính xác nhất, Bình Huy vẫn tạm dẫn đầu với 260 điểm, 220 là số điểm của Minh Khải, 120 và 100 điểm là số điểm của Trần Hường và Mỹ Tiên.

Trước khi bước vào phần thi Về đích, Minh Khải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người đồng hành cùng mình, đặc biệt là mẹ của cậu. Minh Khải chọn 2 câu hỏi 20 điểm và 1 câu 30 điểm, tuy nhiên cậu không ghi thêm được điểm nào vào quỹ điểm hiện có.

Nam sinh Quang Ninh gianh ve vao thi thang duoc MC nhan xet co bieu cam 'sinh dong' hinh anh 2

Bình Huy nhất tuần 3, nhận tấm vé vào thi tháng Olympia. 

Mỹ Tiên chọn theo thứ tự là 3 câu 10, 20 và 30 điểm. Cô cũng không đưa ra được đáp án đúng nào cho gói câu hỏi của chương trình. Trần Hường gửi lời cảm ơn tới người bố của mình khi đã cùng đồng hành với mình. Cô bạn có lựa chọn gói câu hỏi giống Bình Huy. Số điểm của Hường không thay đổi sau phần thi này.

Bình Huy tự nhận với số điểm hiện có, cậu là người may mắn. Bình Huy đưa ra chiến thuật bảo toàn điểm số khi chọn 3 câu hỏi điểm 10. Cậu có màn về đích trọn vẹn khi trả lời đúng 3/3 câu hỏi của chương trình.

Chung cuộc, Bình Huy về nhất và nhận vòng nguyệt quế với số điểm 340. Ở vị trí thứ hai là Minh Khải với 170 điểm.Cùng về vị trí thứ ba là 2 bạn Trần Hường và Mỹ Tiên với đồng số điểm 100.

Cuộc thi tuần 3 kết thúc là lúc 4 nhà leo núi tháng lộ diện, đó là: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội), nhất tuần 1 với 250 điểm; Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM), nhất tuần 2 với 370 điểm; Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh), nhất tuần 3 với 340 điểm; Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế), nhì tuần cao nhất 360 điểm.

10x Hà Nội 'lội ngược dòng' giành vòng nguyệt quế đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

10x Hà Nội 'lội ngược dòng' giành vòng nguyệt quế đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Nguyễn Xuân Huy có màn "lội ngược dòng" xuất sắc và giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tuần đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
Nam sinh TP.HCM mang vòng nguyệt quế về trường chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Nam sinh TP.HCM mang vòng nguyệt quế về trường chuyên Trần Đại Nghĩa sau 9 năm chờ đợi

Bằng bản lĩnh, sự tự tin, thông minh, Thiên Phúc trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 1, quý I với 370 điểm.
Bảo Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU