Nam sinh Olympia được nhận xét giống vua hề Sác lô xuất sắc giành tấm vé vào cuộc thi tháng

(VTC News) - Với 270 điểm, Trọng Khải tuy nhập cuộc không mấy suôn sẻ nhưng có màn thi đấu đầy bứt phá, xuất sắc giành tấm vé tham dự cuộc thi tháng.

Chương trình Olympia tuần 3, tháng 3, quý 3 là sự góp mặt của 4 nhà leo núi: Nguyễn Ngọc Nguyên Phương (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam); Vương Thị Anh Đào (THPT Trương Định, Tiền Giang); Vũ Minh Dũng (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).

Trong phần đầu giao lưu với chương trình, Nguyên Phương cho biết cô có đai đen của bộ môn Karate; Anh Đào được các bạn trong lớp đặt biệt danh là 'Đào điệu' và có sở trường hát, làm thơ khi vắng người. Cô gái này gửi tặng đến chương trình một bài thơ về mẹ do chính mình sáng tác.

Minh Dũng có biệt danh 'Dũng đất cảng' và tự tin với vẻ đẹp trai của mình. Còn Trọng Khải được MC Ngọc Huy nhận xét có vẻ bề ngoài giống vua hề Sác lô. 

Nam sinh Olympia duoc nhan xet giong vua he Sac lo xuat sac gianh tam ve vao cuoc thi thang hinh anh 1

 Trọng Khải được MC nhận xét có gương mặt giống với vua hài Sác lô. (Ảnh chụp màn hình)

Anh Đào và Minh Dũng nhập cuộc khá tự tin khi cùng sở hữu 70 điểm trong phần thi Khởi động. Tiếp theo sau là Trọng Khải với 60 điểm; 10 điểm là số điểm của Nguyên Phương.

Sau từ hàng ngang đầu tiên được hé mở, Trọng Khải nhanh chóng tìm ra ô chữ Chướng ngại vật tuần này với 3 chữ cái "Kem", vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm. Minh Dũng cũng có đáp án tương tự nhưng nhấn chuông chậm hơn Trọng Khải 1 giây. Minh Dũng có 80 điểm, Anh Đào 70 điểm và Nguyên Phương 20 điểm.

Trong phần Tăng tốc, Minh Dũng và Trọng Khải tỏ ra ngang tài ngang sức khi đưa ra những đáp án nhanh và chính xác. Lúc này, Trọng Khải dẫn đầu với 240 điểm, Minh Dũng với 190 điểm, Nguyên Phương và Anh Đào có số điểm lần lượt là 80 và 130 điểm.

Ở phần Về đích, Nguyên Phương liều lĩnh chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy nhiên, cô bạn có phần thi khá xuất sắc khi trả lời đúng 2/3 câu trong gói câu hỏi chương trình đưa ra. Anh Đào cũng có sự lựa chọn câu hỏi giống Nguyên Phương và trả lời đúng 2/3 câu hỏi trong phần thi quyết định.

Minh Dũng cũng lựa chọn câu hỏi 60 điểm và thêm ngôi sao hy vọng ở câu cuối cùng, nhưng cậu bạn chỉ ghi thêm điểm từ câu hỏi duy nhất.

Trọng Khải an toàn với gói câu hỏi thấp nhất, giành điểm từ câu hỏi hoá học của Nguyên Phương và trả lời đúng 2/3 câu hỏi.

Nam sinh Olympia duoc nhan xet giong vua he Sac lo xuat sac gianh tam ve vao cuoc thi thang hinh anh 2

 4 nhà leo núi từ trái qua: Nguyễn Ngọc Nguyên Phương; Vương Thị Anh Đào; Nguyễn Trọng Khải và Vũ Minh Dũng. (Ảnh chụp màn hình)

Chung cuộc, Trọng Khải trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế với 270 điểm và giành tấm vé vào cuộc thi tháng 3, quý 3. Giải nhì thuộc về Minh Dũng với 170 điểm. Anh Đào, Nguyên Phương cùng nhận giải ba với lần lượt 150 và 80 điểm.

Cuối chương trình, các bạn thí sinh đều chia sẻ những cảm xúc vui mừng khi được đến trường quay S14 và tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Trọng Khải mong các bạn cổ động viên sẽ luôn yêu quý và động viên mình trong những cuộc thi tiếp theo.

Đạt 460 điểm, nam sinh Cần Thơ san bằng kỷ lục suốt 19 năm của Olympia

Đạt 460 điểm, nam sinh Cần Thơ san bằng kỷ lục suốt 19 năm của Olympia

Với 460 điểm cùng phong độ thi đấu ổn định, Bá Vinh trở thành thí sinh thứ ba lập kỷ lục Olympia, sau Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến và Phan Đăng Nhật Minh.
Video: Nam sinh 'tiết kiệm nụ cười' trả lời đúng 3/3 câu hỏi Về đích Đường lên đỉnh Olympia

Video: Nam sinh 'tiết kiệm nụ cười' trả lời đúng 3/3 câu hỏi Về đích Đường lên đỉnh Olympia

Với phong độ thi đấu tự tin, Văn Chiến trả lời đúng 3/3 câu hỏi ở phần Về đích, trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 3, quý 3.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU