Nam sinh ở Canada mặc váy đến trường

Diễn đànThứ Bảy, 07/11/2020 11:48:32 +07:00

Zachary Paulin, 16 tuổi, cho rằng trường Collège Nouvelles Frontières đang đặt ra những quy định "tiêu chuẩn kép" dành cho nữ sinh.

Vừa qua, trường Collège Nouvelles Frontières ở Quebec, Canada, quy định nữ sinh phải mặc váy cao trên đầu gối 10 cm nhưng không có quy định về đồng phục cho nam sinh, theo Mirror.

Nam sinh ở Canada mặc váy đến trường - 1

Hình ảnh được Zachary Paulin đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Zachary Paulin)

Hơn 100 nam sinh quyết định mặc váy đến trường để phản đối những quy định vô lý do nhà trường đặt ra.

Qua đó, các nam sinh muốn bày tỏ sự đoàn kết, mong muốn chống lại việc phân biệt giới tính.

Nam sinh 16 tuổi Zachary Paulin đã đăng tải bức ảnh mặc váy lên mạng xã hội, bày tỏ quan điểm cách nhìn của xã hội hiện nay về nam giới và nữ giới là phiến diện.

Ví dụ, nếu nữ sinh mặc áo vest và quần dài, người đó sẽ bị coi là nam tính. Tương tự, nếu nam sinh trang điểm, sơn móng tay, các em sẽ bị nhìn bằng ánh mắt khác, cho là thiếu nam tính, thậm chí bị xúc phạm.

Ngoài ra, Paulin nhấn mạnh việc nhiều kẻ lợi dụng việc nữ sinh mặc váy để quấy rối và đổ lỗi cho cách ăn mặc của nạn nhân.

"Chúng ta đang sống ở năm 2020, nên cởi mở và đấu tranh để chấm dứt việc quấy rối, sự phân biệt đối xử, kỳ thị đồng tính và phân biệt giới tính", Zachary Paulin viết.

Hiện, bài đăng của Paulin thu hút hơn 4.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Dân mạng bày tỏ sự đồng tình trước quan điểm mạnh mẽ của nam sinh và dành nhiều lời khen cho hành động của học sinh trường Collège Nouvelles Frontières.

"Em rất ngạc nhiên, không ngờ nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt như vậy", Paulin nói với CBC News.

Trong một bài đăng trên trang Facebook trường, đại diện trường Collège Nouvelles Frontières ủng hộ việc làm và tinh thần đoàn kết đoàn kết của các học sinh.

"Điều này liên quan giá trị và sự tôn trọng của học sinh đối với nhà trường. Chúng tôi muốn hỗ trợ học sinh để thông điệp được lan tỏa một cách tích cực", thông báo nêu.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp