Nam sinh nhặt rác thông cống đốn tim cộng đồng mạng tiếp tục được khen thưởng

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 10/07/2020 15:41:00 +07:00
(VTC News) -

Nam sinh lớp 6 ở Đồng Nai từng đốn tim cộng đồng mạng bởi hành động nhặt rác thông miệng cống giữa trời mưa tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng.

Sáng 10/7, tại lễ bế giảng của trường THCS Long An, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen em Phạm Trọng Đạt (lớp 6/1) - cậu bé “đốn tim” cộng đồng mạng vì hành động nhặt rác khơi thông miệng cống dưới trời mưa hồi giữa tháng 6/2020. 

Nam sinh nhặt rác thông cống đốn tim cộng đồng mạng tiếp tục được khen thưởng - 1

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho Đạt sáng 10/7. (Ảnh: VnExpress)

Theo ông Nguyễn Xuân An Việt - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu, bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của một người, một nhóm người mà của toàn xã hội.

"Hành động đẹp của em Đạt thể hiện ý thức bảo vệ môi trường cao, đúng như lời Bác Hồ dạy tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Không những vậy, việc làm của em đã tạo sự lan tỏa tích cực đối với toàn xã hội và ngành giáo dục", ông Việt nói.

Trước đó, ngày 22/6, UBND huyện Long Thành trao giấy khen cùng 4 triệu đồng cho Đạt. Ngoài ra, Phòng Giáo dục cùng nhiều đơn vị trong huyện cũng khen thưởng, động viên hành động đẹp của em.

Dịp này, trường THCS Long An đón nhận bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn