• Zalo

Nam sinh nghèo trả lại túi xách có 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 27/02/2020 09:25:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi nhặt được chiếc túi xách với tài sản bên trong lên đến 50 triệu đồng, một nam sinh lớp 8 có hoàn cảnh khó khăn tìm bằng được chủ nhân để trả lại.

Người nhặt được chiếc túi là em Đinh Đức Dũng, học sinh lớp 8C, trường THCS Lê Quý Đôn (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Theo đó, ngày 24/2, trên đường cùng các bạn ra Khu di tích đền thờ Trần Hưng Đạo - miếu Vua Bà, em Dũng phát hiện một chiếc túi xách bị bỏ quên. Sau đó, cậu bé chạy đi hỏi nhiều người. Chủ nhân chiếc túi là chị Bùi Thị Thanh Ngọc (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long).

Chị Ngọc rất vui mừng và cảm ơn em Dũng. Được biết, trong túi có nhiều món đồ giá trị lên đến gần 50 triệu đồng.

Nam sinh nghèo trả lại túi xách có 50 triệu đồng cho người đánh rơi - 1

Nam sinh lớp 8 được Đoàn thanh niên thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh tuyên dương, khen thưởng.

Giáo viên chủ nhiệm lớp 8C, Trường THCS Lê Quý Đôn chia sẻ, nam sinh Dũng có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mẹ làm công nhân một mình nuôi em ăn học. Tuy nhiên, Dũng là một học sinh ngoan, có ý thức học tập và thực hiện tốt nề nếp, quy định của trường, lớp.

Sau khi nhận được thông tin về hành động đẹp của học sinh lớp 8C, Phòng GD&ĐT cùng Đoàn thanh niên thị xã Quảng Yên tuyên dương, khen thưởng, nêu cao tấm gương của em Dũng để các em khác học tập và noi theo.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: