• Zalo

Nam sinh mang cầu truyền hình chung kết Olympia về Đắk Lắk

Giáo dụcChủ Nhật, 15/03/2020 17:19:37 +07:00
(VTC News) -

Giành chiến thắng cuộc thi quý 2, Vũ Quốc Anh mang cầu truyền hình thứ 2 của trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về với tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 15/3, cuộc thi quý 2 "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20" diễn ra với sự góp mặt của 4 quán quân cuộc thi tháng gồm: Phạm Vũ Ngọc Mùi (THPT Yên Mô B, Ninh Bình), Trần Văn Nam (THPT Đông Hà, Quảng Trị), Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk).

Bước vào phần thi Khởi động, Quốc Anh trả lời các câu hỏi rất nhanh, chính xác và giành được 90 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, dù Quốc Anh chỉ thêm được 20 điểm, những vẫn tạm dẫn đầu đoàn leo núi với 110 điểm. Người giải được từ khóa bí mật là "Quốc huy" là Văn Nam. Sau vòng thi nay, Văn Nam xếp sau Quốc Anh 10 điểm. 

Nam sinh mang cầu truyền hình chung kết Olympia về Đắk Lắk  - 1

4 thí sinh tham gia cuộc thi quý 2. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

 

Ở phần Tăng tốc, Quốc Anh vẫn giữ vị trí số 1 với 190 điểm khi trả lời đúng 3 trên 4 câu hỏi của phần thi này. Tuy nhiên, người xếp ở vị trí thứ 2 và kém Quốc Anh 10 điểm lại là Ngọc Mùi.

Tại phần thi Về đích, Quốc Anh vẫn giữ vững phong độ của mình khi đứng ở vị trí số 1 xuyên suốt cuộc thi.

Sau khi giành điểm từ những nhà leo núi khác và trả lời đúng trong gói câu hỏi của mình, nam sinh Đắk Lắk nâng tổng điểm lên 300 điểm và trở thành người chiến thắng của cuộc thi quý 2.

Với kết quả này, Quốc Anh có được tấm vé thứ 2 vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, đưa cầu truyền hình về với tỉnh Đắk Lắk.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !