Nam sinh lớp 12 mồ côi cha mẹ ở Vĩnh Phúc và ước mơ đỗ ĐH Công nghiệp Hà Nội

Giáo dụcThứ Ba, 24/03/2020 06:04:00 +07:00
(VTC News) -

Chu Tiến Dũng mất cả cha lẫn mẹ với ước muốn trúng tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội và tự hứa sẽ cố gắng tự lo cho cuộc sống của mình.

Trường THPT Quang Hà (xã Minh Quang, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vừa đến thăm hỏi trao 20 triệu đồng cho Chu Tiến Dũng (ở thôn Gia Khau, xã Trung Mĩ, huyện Bình Xuyên), học sinh lớp 12A của trường. Dũng là trường hợp đặc biệt khó khăn, sống một mình.

Từ nhỏ, Dũng đã thiệt thòi hơn so với các bạn đồng trang lứa khi sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tình thương của cha. Mẹ Dũng lam lũ vất vả quanh năm mong sao đứa con duy nhất của mình được học hành cho bằng bạn bằng bè.

Hiểu được tình yêu thương và niềm hy vọng của mẹ, Dũng luôn ngoan ngoãn, hiếu thảo, chăm học chăm làm đạt được nhiều thành tích trong học tập và luôn là niềm tự hào của mẹ. Bước sang năm học lớp 12, Dũng dốc sức học tập, quyết tâm giành điểm cao trong kỳ thi THPTquốc gia 2020 để được trúng tuyển vào Đại học Công nghiệp Hà Nội, đúng ngành mình mơ ước, có một công việc ổn định để chăm sóc mẹ.

Nam sinh lớp 12 mồ côi cha mẹ ở Vĩnh Phúc và ước mơ đỗ ĐH Công nghiệp Hà Nội - 1

Thầy Ngô Văn Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Quang Hà cùng đại diện CLB thiện nguyện "Quang Hà - trao gửi yêu thương" trao quà ủng hộ cho em Chu Tiến Dũng. (Ảnh: THPT Quang Hà)

Thế nhưng, không lâu sau đó, mẹ em cũng qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo. 

Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng Dũng không từ bỏ ước mơ giảng đường của mình, em chia sẻ: “Nếu may mắn thi đỗ vào ngôi trường mơ ước, em sẽ vừa học vừa làm và hứa sẽ cố gắng tự lo cho cuộc sống của bản thân”.

Từ khi nghe tin mẹ Dũng mắc bệnh, Câu lạc bộ thiện nguyện "Quang Hà - trao gửi yêu thương" của trường THPT Quang Hà đã kêu gọi ủng hộ. Sau gần 3 tuần, câu lạc bộ kết nối được số tiền 20 triệu đồng gửi vào sổ tiết kiệm để mong Dũng có thể trang trải phần nào cho cuộc sống đầy khó khăn phía trước.

Mọi người đều mong Dũng sẽ đủ bản lĩnh để vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, tập trung vào ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới và sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

 

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn