• Zalo

Nam sinh lớp 12 cầm hung khí khống chế, cướp trang sức của mẹ bạn thân

Pháp luật Chủ Nhật, 16/06/2019 12:10:00 +07:00

Thiếu tiền tiêu xài, nam sinh lớp 12 xông vào nhà bạn thân, dùng hung khí khống chế, cướp bộ trang sức của mẹ bạn rồi tháo chạy.

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Tuấn Minh (19 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập) về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, tối 7/5, Minh chạy xe máy, đeo khẩu trang đến nhà bà Nguyễn Thị Thường (ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập) để cướp tài sản.

Khi vào nhà, Minh đã dùng hung khí khống chế bà Thường rồi cướp tài sản gồm 14 vòng, một lắc đeo tay, một sợi dây chuyền, 2 nhẫn, tổng trọng lượng 18,1 chỉ vàng rồi bỏ chạy.

Nhận tin báo, Công an huyện Bù Gia Mập có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Qua làm việc với bị hại, công an tiết lộ, nhà bà Thường có một con chó nhưng thời điểm xảy ra vụ cướp người dân không nghe tiếng chó sủa nên đặt nghi vấn giữa tên cướp và nạn nhân có mối quan hệ thân thiết.

Rà soát các mối quan hệ, người thân của nạn nhân, các trinh sát phát hiện Minh bỗng nhiên có số tiền lớn mua điện thoại Iphone X… Tuy nhiên, Minh đang là học sinh lớp 12 và đang ôn thi đại học, cao đẳng.

Lúc đầu, Minh khẳng định không liên quan đến vụ cướp. Tuy nhiên, với những bằng chứng, lập luận sắc bén của các điều tra viên, Minh mới cúi đầu thừa nhận đã thực hiện vụ cướp trên.

Minh đem số tài sản cướp được đi bán được gần 40 triệu đồng và mua một điện thoại di động và dùng số tiền còn lại để chơi game, tiêu xài cá nhân.

Được biết, Minh gọi bà Thường là cô và là bạn thân của con trai bà Thường.

SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều