Nam sinh lớp 10 đạt điểm tổng kết 8,6 vẫn xếp hạng 28

(VTC News) - Một nam sinh lớp 10 tại TP.HCM có điểm tổng kết năm 8,6 nhưng vẫn bị xếp thứ 28, khiến cộng đồng mạng choáng váng.

Mạng xã hội mới đây lan truyền bức ảnh chụp bảng điểm tổng kết của một học sinh với điểm trung bình cả năm là 8,6, học lực khá và xếp hạng 28, khiến dân mạng choáng váng.

Nam sinh lop 10 dat diem tong ket 8,6 van xep hang 28 hinh anh 1

Bảng xếp hạng khiến cộng đồng mạng choáng váng. (Ảnh: N.T) 

Theo tìm hiểu, bức hình bảng điểm là của học sinh Lê Đức N., vừa học xong lớp 10 một trường THPT ở huyện Củ Chi (TP.HCM). 

N. cho biết, em có điểm tổng kết trung bình cả năm là 8,6 nhưng vẫn bị xếp học lực loại khá do bị khống chế điểm của 2 môn Toán và Ngữ văn (Toán 7,9 và Ngữ văn 7,9). Theo quy chế xếp loại học lực, học sinh phải có điểm trung bình cả năm trên 8,0, các môn đạt trên 6,5 (riêng môn Thể dục xếp loại Đạt) và một trong 2 môn Toán hoặc Ngữ văn phải trên 8,0 thì mới được xếp loại Giỏi.

"Em học lớp chọn ban tự nhiên nên có nhiều học sinh giỏi và khá, không có học sinh xếp loại trung bình. Sĩ số lớp là 43, trong đó có 24 bạn xếp loại giỏi và 19 khá", N., nói thêm.

Nam sinh lop 10 dat diem tong ket 8,6 van xep hang 28 hinh anh 2

Nhiều bình luận tỏ ra hoai nghi với cách xếp hạng. (Ảnh chụp màn hinh)

Trước đó, chú của một học sinh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hoài nghi về thành tích 42/43 học sinh giỏi trong một lớp. Đặc biệt, trường hợp của đứa cháu "có nhiều vấn đề" nhưng vẫn được xếp loại giỏi.

Người chú đại diện phụ huynh thắc mắc, sĩ số lớp 43, thì 42 học sinh đạt loại giỏi, duy nhất một em khá. Không biết nhà trường cho học và thi kiểu gì mà toàn nhân tài.

Liên quan đến vụ việc này, Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu đơn vị quản lý trực tiếp trường THCS giải trình.

Cả lớp học sinh giỏi bởi phụ huynh gây áp lực, thầy cô lo thành tích

Cả lớp học sinh giỏi bởi phụ huynh gây áp lực, thầy cô lo thành tích

Nhiều giáo viên cho biết họ gặp áp lực thành tích từ nhiều phía, trong đó có kỳ vọng rất lớn của phụ huynh.
 
'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

'Trường dạy kiểu gì mà 42/43 em một lớp có giấy khen học sinh giỏi'

Nhiều phụ huynh ngỡ ngàng, hoài nghi thành tích của con em mình, vì năng lực thực tế của các bé mâu thuẫn với điểm số và kết quả trên những tờ giấy khen.
CAO NGUYÊN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU