• Zalo

Nam sinh liều mạng cứu sống 4 em ruột của mình

Giáo dục Thứ Năm, 17/05/2012 07:06:00 +07:00

(VTC News) - Một học sinh 12 tuổi đã liều cả mạng sống của mình, đối mặt với biển lửa và cứu sống cả thảy 4 người em ruột của mình.

(VTC News) - "Một học sinh 12 tuổi đã liều cả mạng sống của mình, đối mặt với biển lửa và cứu sống cả thảy 4 người em ruột của mình" - Đó cũng là một trong những tin tức tốt lành nhất vừa được kênh truyền hình địa phương Local-TV tiết lộ.

 Justin cùng 4 em của mình
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày cuối tuần tại một ngôi nhà riêng ở Milton (thuộc Florida, Mỹ). Khi ấy, cậu bé Justin Jackson, 12 tuổi, cùng với 3 em trai của mình đang ngủ tại phòng khách thì bất ngờ một ngọn lửa từ đâu bùng phát. Thoạt sau đó, ngọn lửa bắt đầu cháy lan sang nhiều đồ vật khác trong nhà, trong đó có các tấm màn cửa.
May mắn làm sao khi trong giây phút nguy hiểm đó, Justin Jackson bỗng thức giấc, cậu bé nhanh chóng bế 3 em trai lần lượt 5 tuổi, 6 tuổi và 9 tuổi của mình ra khỏi ngôi nhà.
Sau khi các em của mình đã an toàn, Justin cố gắng kêu cầu sự giúp đỡ từ hàng xóm. Tuy nhiên, dường như ngày cuối tuần mọi người đều đi vắng đến nỗi không ai đáp trả lời kêu cầu đó của cậu bé.
Nguy hiểm chưa dừng lại ở đó khi Justin phát hiện ra rằng em gái 3 tuổi của mình vẫn còn đang ngủ trong phòng. Bằng tất cả mọi nỗ lực của mình, Justin tức khắc quay trở lại căn nhà đang cháy, nhanh chóng chạy lên phòng ngủ và bế em gái của mình ra khỏi nhà.
"Chúng tôi không biết phải dành những từ nào cho con trai mình, Justin quả thật là vị anh hùng của cả gia đình" - Bà mẹ Tiffanie Jackson chia sẻ.
Được biết trong lúc xảy ra hỏa hoạn, cả bố mẹ của Justin đã vắng mặt vì những chuyến công tác xa nhà.
Hùng Phú


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin