Nam sinh làm clip hài hước nhắc nhau 'bớt sống ảo' dịp Tết về

(VTC News) - Sử dụng ngôn từ đậm chất teen, clip nhạc chế theo điệu “Trống cơm” quen thuộc mang đến thông điệp đầy ý nghĩa dành cho giới trẻ trong những ngày cận Tết.

Nhân dịp Tết Bính Thân sắp đến, một nhóm sinh viên khối giáo dục FPT đã thực hiện clip “Phí Tết đi thôi”, một MV nhạc chế thú vị về câu chuyện một thanh niên nghiện chơi game bỗng dưng tỉnh ngộ, thấu hiểu được ý nghĩa của sự sum vầy, ấm áp bên gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Một số bạn trẻ vẫn đang

Một số bạn trẻ vẫn đang "sống ảo" vùi đầu vào game, facebook trong dịp Tết cổ truyền 


Clip đang được cư dân mạng chia sẻ khá nhiều trong ngày Ông Công Ông Táo năm nay.

Trong clip dài hơn 3 phút này, người xem được nhìn thấy Tết tràn về qua “lăng kính” của một bạn trẻ điển hình, ban đầu chỉ biết cắm đầu chơi game, chuyên “ném gạch” người khác trên Facebook và sống ảo. Một bộ phận bạn trẻ không hề quan tâm đến thời gian vùn vụt trôi, không khí Tết đã tưng bừng rộn rã khắp nơi.
Chàng trai này đã dần tỉnh ngộ và quyết tâm về ăn Tết cùng gia đình 

Chàng trai này đã dần tỉnh ngộ và quyết tâm về ăn Tết cùng gia đình 

 

 


Bên cạnh nhân vật chính, clip còn xuất hiện một nhân vật “siêu hài” với tạo hình Táo Quân. “Ông Táo” chính là tác nhân quan trọng giúp bạn sinh viên nhân ra tầm quan trọng của gia đình, của niềm vui khi được cùng cha mẹ anh em dọn nhà, mua gà, sắm Tết.

Đến cuối cùng, thanh niên đã thốt lên ước muốn cháy bỏng của các bạn sinh viên xa quê đi học, ấy là “Con muốn về nhà!”.
Clip hài "Phí Tết đi thôi" lay động nhiều bạn tr

“Phí Tết đi thôi” chính là lời nhắc nhở nhẹ nhàng, hài hước nhân dịp Tết Bính Thân, hãy biết trân trọng gia đình, món quà quý báu mà mỗi người đều có, hãy “sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn”.

Thùy Trinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN