Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nam sinh Hải Dương thắng cách biệt ở cuộc thi tháng Olympia

Giáo dục Chủ Nhật, 04/08/2019 18:40:00 +07:00

Công Minh giành chiến thắng ấn tượng trong cuộc thi tháng 2, quý 4 Đường lên đỉnh Olympia khi liên tục dẫn đầu tất cả các vòng thi.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý 4 là màn tranh tài giữa 4 nhân tố xuất sắc, là: Hoàng Lan Anh (THPT Chuyên Cao Bằng, Cao Bằng); Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình); Đặng Đăng Khánh (THPT Chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Phần thi đầu tiên, Công Minh có màn Khởi động tốt nhất, cậu ghi được 80 điểm. Ngọc Tín có 60 điểm, 40 là số điểm Lan Anh và Đăng Khánh cùng sở hữu.

Ở phần thi thứ hai, Lan Anh là người lựa chọn từ hàng ngang đầu tiên. Trong khi ba bạn cùng chơi đưa ra đán áp "Biên giới", thì Công Minh bỏ qua, và lập tức đưa ra câu trả lời cho ô chữ từ khoá của chương trình là "Bộ đội biên phòng".

Chỉ với một gợi ý mong manh, Công Minh vươn lên dẫn đầu phần thi với 160 điểm. Lúc này, Ngọc Tín có 70 điểm; Lan Anh và Đăng Khánh mỗi bạn có thêm 10 điểm.

cong minh

Công Minh xuất sắc tạo khoảng cách về điểm số giữa các vòng thi. (Ảnh chụp màn hình) 

Đến phần thi Tăng tốc, Công Minh tiếp tục giữ vững phong độ khi là người đưa ra 4/4 câu trả lời nhanh và chính xác. Bỏ xa ba bạn cùng chơi với khoảng cách số điểm khá lớn, Công Minh có 290 điểm. Theo sau là Lan Anh với 150 điểm, Ngọc Tín và Đăng Khánh cùng có 110 điểm.

Trong phần thi quyết định, Lan Anh chọn gói câu hỏi 60 điểm, nhưng cô bạn chỉ đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi đầu tiên. Ngọc Tín liều lĩnh chọn gói câu hỏi 80 điểm, không ghi thêm điểm vào quỹ điểm hiện có.

Lựa chọn giống Ngọc Tín, Đăng Khánh có phần lúng túng trong việc đưa ra đáp án chính xác cho 3 câu hỏi mà chương trình đưa ra. Cậu ghi được điểm từ câu hỏi đầu tiên và từ câu hỏi trong gói điểm của bạn chơi.

Về đích an toàn với gói 40 điểm, Công Minh bứt phá khi trả lời đúng 3/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

olympia

 4 nhà leo núi từ trái qua: Lan Anh, Ngọc Tín, Công Minh và Đăng Khánh. (Ảnh: FPCT)

Chung cuộc, Công Minh là chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế với 330 điểm. Ở vị trí thứ hai là Đăng Khánh với 205 điểm, đồng giải ba là Lan Anh và Ngọc Tín với số điểm lần lượt là 135 và 45.

Trải qua 2 cuộc thi trên "đấu trường" Olympia nhưng đây là lần đầu tiên Công Minh chạm tay đến chiếc vòng nguyệt quế. 

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin