• Zalo

Nam sinh có điểm số kỷ lục Olympia tiếp tục giành chiến thắng ở cuộc thi tháng

Giáo dục Chủ Nhật, 05/05/2019 14:44:00 +07:00

Phong độ thi đấu ổn định qua 4 vòng thi đầy căng thẳng, Bá Vinh quyết không để các thí sinh khác 'lội ngược dòng', giành chiến thắng với số điểm 320.

Bốn nhà leo núi góp mặt trong cuộc thi tháng 2 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia ngày 5/5 là: Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên); Nguyễn Đại Nghĩa (THPT năng khiếu Đại học Quốc gia, TP.HCM); Nguyễn Văn Lộc (THPT Lê Quý Đôn, bà Rịa- Vũng Tàu); Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Là một trong ba thí sinh đạt điểm số kỷ lục suốt 19 năm Đường lên đỉnh Olympia khi giành được 460 điểm trong cuộc thi tuần trước, Nguyễn Bá Vinh thu hút sự chú ý của nhiều người ngay từ đầu. Trong phần giao lưu đầu chương trình,  Bá Vinh chia sẻ cảm thấy 'choáng' về thành tích mình đã đạt được trong cuộc thi tuần.  

Trong khi đó, Văn Thành 'khoe' về đội cổ vũ trên mặt mỗi người đều gắn hình trái tim; Đại Nghĩa mang đến một tiết mục ảo thuật đầy thú vị được MC đánh giá là hiếm có trên sóng trường quay S14; Văn Lộc vẫn có vẻ mắc cỡ khi gửi lời chào tới chương trình.

Phần thi tháng được đánh giá là có mức độ khó tăng lên. Bá Vinh có màn Khởi động tốt nhất đoàn leo núi với 80 điểm; kế đó là Văn Lộc với 60 điểm; 50 điểm và 40 điểm là số điểm lần lượt của Đại Nghĩa và Văn Thành.

Sau khi Văn Thành và Văn Lộc không đưa ra được phương án cho ô chữ từ khoá, phải tạm dừng cuộc chơi; Bá Vinh là người vượt chướng ngại vật thành công khi tìm ra được ô chữ từ khoá có 10 chữ cái 'Nguyễn Hiền'. Lúc này, Bá Vinh tiếp tục dẫn đầu với 150 điểm, ở khá xa người thứ hai là Văn Lộc với 70 điểm. Số điểm của Văn Thành và Đại Nghĩa không thay đổi.

ba vinh 2

Các bạn thí sinh trong cuộc thi tháng 2, quý 3 từ trái sang: Văn Thành, Văn Lộc, Bá Vinh và Đại Nghĩa. (Ảnh chụp màn hình) 

Trong phần Tăng tốc, cả bốn thí sinh đều thể hiện phong độ thi đấu thông minh khi mang về cho mình những cơ hội ghi điểm. Bá Vinh là người giành được số điểm tuyệt đối trong phần thi này, tiếp tục dẫn đầu với số điểm 310. Đại Nghĩa vươn lên vị trí số 2 với 130 điểm. Cùng 100 điểm là Văn Thành và Văn Lộc.

Ở phần Về đích, cả bốn bạn thí sinh cùng lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm, tuy nhiên Văn Thành không ghi thêm được điểm vào quỹ điểm hiện có của mình mà giành cơ hội trả lời câu hỏi của mình cho ba bạn thí sinh còn lại. Đại Nghĩa lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi tiếng Anh số 2 và xuất sắc trả lời đúng 2/3 câu hỏi.

Văn Lộc trả lời đúng câu hỏi lựa chọn ngôi sao hy vọng, có cơ hội ghi thêm 60 điểm trong phần thi quyết định. Bá Vinh chỉ trả lời đúng một câu hỏi duy nhất, ở câu hỏi tiếng Anh cuối cùng, khi Bá Vinh không đưa được ra đáp án đúng, với lợi thế tiếng Anh, Đại Nghĩa là người tìm ra câu trả lời chính xác.

Chung cuộc, không có thêm kỷ lục nào được xác lập, Nguyễn Bá Vinh một lần nữa chạm tay đến chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng với 320 điểm, và sẽ là cái tên tiếp theo bước tiếp vào cuộc thi Quý 3.

Về Nhì là Nguyễn Đại Nghĩa với 215 điểm; Nguyễn Văn Lộc và Vũ Văn Thành đồng giải Ba với số điểm lần lượt là 170 điểm và 45 điểm.

Chia sẻ với chương trình sau khi nhận được vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng, Bá Vinh hy vọng Đại Nghĩa sẽ là người đồng hành cùng mình trong cuộc thi Quý. Bên cạnh đó, Đại Nghĩa cảm thấy 'tâm phục khẩu phục' trước sự thông minh, tài năng của Bá Vinh.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều