Nam sinh 'giống vua hề Sác lô' lội ngược dòng giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia

(VTC News) - Tuy mất lượt chơi ở phần thi Vượt chướng ngại vật, nhưng Trọng Khải đã có phút xuất thần ở phần thi Tăng tốc và Về đích, giành 240 điểm.

Cuộc thi tháng 3, quý 3 là màn tranh tài của 4 nhà leo núi: Trần Trung Hiếu (THPT Chuyên Sư Phạm, Hà Nội); Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên); Nguyễn Trọng Khải (THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội); Đỗ Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình)

Văn Chiến là thí sinh Khởi động xuất sắc nhất với 80 điểm; Trọng Khải và Trung Hiếu cùng có màn mở đầu với số điểm bằng nhau là 60; 30 điểm là điểm số của Khánh Hiền.

Trong phần thi Vượt chướng ngại vật bao gồm 5 chữ cái, khi chưa có ô hàng ngang nào được hé mở, MC chỉ mới đọc câu hỏi ở hàng ngang đầu tiên, Trọng Khải nhanh chóng nhấn chuông giành quyền trả lời, nhưng đó chưa phải là đáp án chính xác.

Sau Trọng Khải và quyền lựa chọn hàng ngang thứ hai từ Khánh Hiền, Trung Hiếu đưa ra câu trả lời về ô từ khoá của chương trình, đó là 'Vỉa hè'. Câu trả lời này giúp Hiếu vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 120 điểm. Số điểm của ba thí sinh còn lại không thay đổi.

Nam sinh 'giong vua he Sac lo' loi nguoc dong gianh ve thi quy Duong len dinh Olympia hinh anh 1

 Nguyễn Trọng Khải, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội. (Ảnh chụp màn hình)

Phần thi Tăng tốc, cả bốn thí sinh đều thể hiện xuất sắc khiến không khí trường quay có phần căng thẳng hơn. Lúc này, tình thế đổi ngược khi Trọng Khải vươn lên vị trí thứ nhất với 170 điểm, chỉ hơn Trung Hiếu và Văn Chiến 10 điểm; còn Khánh Hiền có số điểm là 100.

Cùng có sự lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm, Trung Hiếu chỉ nhận được điểm từ câu hỏi cuối cùng có ngôi sao hy vọng. Thí sinh này kết thúc phần thi của mình với 190 điểm. Khánh Hiền trả lời chính xác 2/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra. Số điểm của Khánh Hiền không thay đổi trong phần thi này.

Trọng Khải chọn ngôi sao hy vọng ngay từ câu hỏi đầu tiên và trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, cùng hai câu hỏi lấy từ quỹ điểm của Trung Hiếu và Văn Chiến. Trước khi bước vào câu hỏi cuối cùng, Trọng Khải bày tỏ: "Mình đạt số điểm 220 - vượt qua số điểm nhì cao nhất cuộc thi tháng là 215 điểm, mong các bạn nhẹ tay với mình".

Tuy nhiên câu hỏi cuối cùng này không giúp Trọng Khải ghi thêm được điểm và may mắn các thí sinh còn lại cũng không đưa ra được đáp án.

Với Văn Chiến, cậu điềm tĩnh chọn gói câu hỏi thấp nhất, tuy nhiên chỉ trả lời đúng 1/3 câu hỏi và mất điểm ở câu hỏi có lựa chọn ngôi sao hy vọng. Điều này đồng nghĩa với việc cậu lỡ mất cơ hội đi tiếp vào vòng thi Quý với vị trí điểm nhì cao nhất cuộc thi tháng.

Nam sinh 'giong vua he Sac lo' loi nguoc dong gianh ve thi quy Duong len dinh Olympia hinh anh 2

 4 nhà leo núi trong cuộc thi tháng 3, quý 3 (từ trái sang): Khánh Hiền, Văn Chiến, Trọng Khải và Trung Hiếu.

Chung cuộc, Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 240 điểm. Trần Trung Hiếu (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội) về nhì 185 điểm. Cùng ở vị trí thứ ba là Lê Văn Chiến (THPT Yên Khánh A, Ninh Bình) được 170 điểm và Nguyễn Trần Khánh Hiền (THPT Lê Trung Kiên, Phú Yên) 100 điểm.

Với 240 điểm, Nguyễn Trọng Khải là ứng cử viên 'nặng ký' trong cuộc thi quý 3 phát sóng tuần sau, cùng ba bạn thí sinh là: Tô Đức Quang (THPT Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình) Nhất tháng 1 với 210 điểm, Nguyễn Bá Vinh (THPT Lý Tự Trọng, Cần Thơ) Nhất tháng 2 với 320 điểm và bạn Nguyễn Đại Nghĩa (THPT Năng Khiếu, TP.HCM) với Nhì cao nhất 215 điểm.

Nam sinh Olympia được nhận xét giống vua hề Sác lô xuất sắc giành tấm vé vào cuộc thi tháng

Nam sinh Olympia được nhận xét giống vua hề Sác lô xuất sắc giành tấm vé vào cuộc thi tháng

Với 270 điểm, Trọng Khải tuy nhập cuộc không mấy suôn sẻ nhưng có màn thi đấu đầy bứt phá, xuất sắc giành tấm vé tham dự cuộc thi tháng.
 
Video: Nam sinh 'tiết kiệm nụ cười' trả lời đúng 3/3 câu hỏi Về đích Đường lên đỉnh Olympia

Video: Nam sinh 'tiết kiệm nụ cười' trả lời đúng 3/3 câu hỏi Về đích Đường lên đỉnh Olympia

Với phong độ thi đấu tự tin, Văn Chiến trả lời đúng 3/3 câu hỏi ở phần Về đích, trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế tuần 2, tháng 3, quý 3.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU