• Zalo

Nam sinh giành giải nhất tuần Olympia có màn ảo thuật tài ba khiến khán giả thích thú

Giáo dục Chủ Nhật, 14/04/2019 16:19:00 +07:00

Nguyễn Đại Nghĩa không chỉ có những màn thi đấu xuất sắc mà còn đem đến chương trình màn ảo thuật mãn nhãn người xem.

Góp mặt trong đoàn leo núi tuần 1 tháng 2, quý 3 này là 4 thí sinh nam: Ngô Đức Quốc Khánh (THPT Nguyễn Trường Tộ, Hưng Nguyên, Nghệ An); Hoàng Xuân Thanh (THPT Lạng Giang, Bắc Giang); Nguyễn Đức Tín (THPT Chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Đại Nghĩa (Trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc Gia, thành phố Hồ Chí Minh).

Ở phần giao lưu với MC của chương trình, Quốc Khánh bật mí cậu có ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin, Xuân Thanh có biệt danh là "Rapper" và thể hiện tài năng ca hát của mình tại trường quay S14. Đức Tín chia sẻ rằng cậu là "fan cứng" của Olympia ngay từ khi còn nhỏ.

IMG_2254

Đại Nghĩa với màn biểu diễn ảo thuật biến lửa thành hoa khiến khán giả trong trường quay thích thú. (Ảnh chụp màn hình) 

Đặc biệt, Đại Nghĩa với biệt danh "Hói" cùng màn biểu diễn ảo thuật biến ngọn lửa thành bông hoa vô cùng tài ba khiến không khí trường quay trở nên náo nhiệt. Nghĩa chia sẻ rằng nếu được lọt vào cuộc thi tháng sẽ đem đến cho chương trình nhiều tiết mục độc đáo hơn nữa.

Trong phần thi đầu tiên, Đại Nghĩa khởi động tốt nhất khi giành được 90 điểm. Xuân Thanh và Đức Tín cùng có 70 điểm, 60 điểm là số điểm của Quốc Khánh.

Tình thế đảo ngược khi chỉ sau góc hình ảnh và từ hàng ngang đầu tiên, Quốc Khánh xuất sắc "Vượt chướng ngại vật" thành công, tìm ra ô chữ từ khoá có 7 chữ cái "Quần vợt", từ thí sinh có số điểm thấp nhất vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Lúc này, Quốc Khánh có 140 điểm, 100 điểm là số điểm của Đại Nghĩa. Xuân Thanh và Đức Tín cùng có 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc không làm khó các thí sinh, khi cả 4 bạn cùng có những màn thể hiện ngang tài, ngang sức. Kết thúc phần thi, khoảng cách điểm số giữa các thí sinh là rất nhỏ. Tạm thời đang dẫn đầu đoàn leo núi là Đại Nghĩa với 210 điểm, Quốc Khánh có 190 điểm, Xuân Thanh có 140 điểm và 120 điểm là số điểm của Đức Tín.

Ở phần thi quyết định, cả 3 bạn thí sinh đều chọn cho mình gói câu hỏi 60 điểm. Quốc Khánh chỉ trả lời đúng 1 câu hỏi duy nhất. Xuân Thanh ghi thêm 10 điểm từ câu hỏi của Quốc Khánh và hoàn thành phần thi của mình.

Đức Tín lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối cùng tuy nhiên không trả lời đúng được câu hỏi nào và cơ hội đó dành cho Đại Nghĩa. Đại Nghĩa có sự lựa chọn an toàn khi chỉ chọn gói câu hỏi 40 điểm và ghi thêm 20 điểm ở câu hỏi có ngôi sao hy vọng.

olympia

 4 thí sinh từ trái qua: Đức Tín, Xuân Thanh, Đại Nghĩa và Quốc Khánh. (Ảnh chụp màn hình)

Chung cuộc, Đại Nghĩa trở thành chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế với 260 điểm. Ở vị trí thứ hai là Quốc Khánh với 190 điểm. Xuân Thanh, Đức Tín về vị trí thứ ba với số điểm lần lượt là 175 điểm và 90 điểm.

Thu Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều