• Zalo

Nam sinh gây 'sốt' khi tặng bạn 5 điểm trong bài kiểm tra

Giáo dục Thứ Sáu, 28/02/2020 11:54:31 +07:00

(VTC News) - Một học sinh ở Kentucky, Mỹ trở nên nổi tiếng sau khi bài kiểm tra của cậu được thầy giáo chụp lại và đăng lên mạng.

Winston Lee, thầy giáo dạy Lịch sử một trường trung học quận Letcher, Whitesburg, Kentucky chia sẻ bức ảnh bài kiểm tra của một học sinh lên trang Facebook ngày 21/2.

Trong bức ảnh đó, cậu học sinh để lại lời nhắn cho người chấm điểm như sau: "Nếu có thể, hãy chuyển 5 điểm trong bài kiểm tra của con sang cho bạn nào có số điểm thấp nhất trong kỳ thi này".

Nam sinh gây 'sốt' khi tặng bạn 5 điểm trong bài kiểm tra  - 1

Lời nhắn từ học sinh khiến thầy giáo bất ngờ. 

 

"Thực sự tôi chưa bao giờ thấy điều này xảy ra trước đây", thầy giáo Lee viết trên Facebook của mình.

Chia sẻ trên kênh truyền hình Good Morning America, thầy giáo Lee cho biết, điều khiến ông bất ngờ hơn cả đó là cậu bé không chỉ đích danh là muốn tặng điểm cho ai, mà là người bất kỳ có phần thi không tốt ngày hôm đó.

"Cậu bé chỉ muốn giúp đỡ người khác bằng sự tử tế và tình yêu thương", Lee nói về học sinh của mình.

Theo thầy Lee, nếu không tặng 5 điểm, điểm số cuối cùng của cậu bé sẽ là 99/100. Ông quyết định chấp nhận lời đề nghị của cậu bé, chuyển 5 điểm sang cho một học sinh khác - người sẽ không thể vượt qua được bài kiểm tra này nếu thiếu số điểm đó.

"Cô bé nhận được điểm vô cùng biết ơn dù chưa biết người cho là ai", thầy Lee nói.

Bài đăng của thầy Lee nhận được hơn 62.000 lượt chia sẻ, thu hút hàng ngàn bình luận, trong đó nhiều người ca ngợi hành động vị tha và tử tế của cậu học sinh này.

Tuy nhiên, vẫn có một số người không đồng tình với việc làm này. "Một hành động đẹp nhưng nó thực sự chẳng giúp đỡ được ai cả", một người viết. "Được nhận điểm không phải từ chính năng lực của mình sẽ không giúp học sinh đó tiến bộ hơn", một người khác chia sẻ ý kiến.

Tuy nhiên, thầy Lee vẫn cho rằng quyết định của mình là đúng đắn. Theo kinh nghiệm của ông, một số học sinh có những hoàn cảnh khó khăn hoặc đặc biệt nào đó khiến họ khó thành công hơn so với những người khác.

"Không phải tất cả đều làm bài kiểm tra đúng với sức học của mình. Đôi khi họ phải trải qua một vấn đề nào đó khiến họ không thể tập trung vào việc học. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi có thể giúp một học sinh đạt được số điểm cao hơn", thầy Lee nói trên kênh Good Morning America.

Quỳnh Anh (Nguồn: Indian Express)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

Điểm chuẩn đại học sẽ tăng mạnh?

(VTC News) - Các giáo viên, chuyên gia tuyển sinh cho rằng, đề thi THPT giảm độ khó, do vậy phổ điểm ở khoảng từ 6 đến 8, điểm chuẩn đại học tăng tuỳ vào từng trường, từng ngành.

Đọc nhiều