Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nam sinh gào khóc ở điểm thi trường Amsterdam Hà Nội có cơ hội thi đợt 2?

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 14/07/2021 18:05:13 +07:00

Camera tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam xác định thời điểm nam sinh đến điểm thi bị muộn, vậy em có cơ hội thi đợt 2?

Vụ việc nam sinh ở Hà Nội đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 muộn và không được thi vừa qua ít nhiều gây những tranh luận trong xã hội. Theo đoạn video được camera của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam ghi lại, nam sinh N.K.Đ (học sinh Trường THPT Lương Văn Can) đến điểm thi lúc 7h52 ngày 8/7.

Quy chế thi quy định, sau khi phát đề 15 phút thí sinh sẽ không được dự thi. Theo lịch thi ngày 8/7, thí sinh sẽ dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Thời gian phát đề là 7h30, thời gian làm bài là 7h35.

Trưởng điểm thi tại trường THPT Chuyên Hà Nội cho biết, sáng hôm đó, trưởng điểm thi nhận được thông tin do bảo vệ báo cáo, tuy nhiên thí sinh đến muộn không được vào thi là đúng quy chế. Điểm thi thực hiện đúng quy chế.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thí sinh đi muộn sau 15 phút phát đề sẽ không được vào phòng thi theo Quy chế thi THPT. Em K.Đ. có được xem xét thi đợt 2, ông Đại thông tin việc này sẽ do Bộ GD&ĐT xác định.

Liên quan tới trường thợp này, chiều 8/7, chia sẻ với báo chí, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đã nhận được thông tin một trường hợp nam sinh gào khóc khi không được vào phòng thi do đi thi muộn. Trên quan điểm của kỳ thi, Bộ GD&ĐT luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh năm nay.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nếu theo quy chế, thí sinh đó sẽ không được tốt nghiệp năm 2021 và phải đợi đến kỳ thi năm sau. Tuy nhiên, Bộ sẽ nghiên cứu để tạo điều kiện cho thí sinh chưa thi lần 1 sẽ được thi lại đợt 2 trong năm nay, trong đó có xem xét trường hợp nam sinh đi thi muộn.

Năm nay, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ xem xét tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh vì những lý do khó khăn cản trở do diễn biến của dịch COVID-19. Nhưng trường hợp nam sinh N.K.Đ (học sinh Trường THPT Lương Văn Can) đến điểm thi của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam muộn vẫn chưa được quyết định liệu có được thi đợt 2 hay không.

Ông Đào Tuấn Đạt, giảng viên Vật lý đại cương tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, và là cố vấn chuyên môn của trường THPT Anhxtanh (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, rất nên tạo cơ hội cho nam sinh này được thi đợt 2. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng, nếu cho nam sinh này một cơ hội thì liệu công bằng với các thí sinh khác không? Ông Đạt cho rằng, vẫn nên tạo điều kiện cho nam sinh này được thi lại nhưng bản thân học sinh phải kiểm điểm và Đơn xin tham gia dự thi. Điều này giúp em đó ý thức về trách nhiệm của mình.

Về vấn đề này, theo thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội), cũng nên tạo điều kiện để em học sinh này được tham dự thi lần hai. Đây là một năm thi đặc biệt vì dịch COVID-19 ảnh hưởng và tác động không nhỏ vào tâm lý của học sinh.

“Nếu không bị dịch COVID-19 và phải chia thi làm hai đợt thì cứ đúng quy định, học sinh đến muộn thì phải đợi đến kỳ thi sau. Nhưng năm nay có hai đợt thi thì mong Bộ GD&ĐT tạo điều kiện cho thí sinh này vì trường hợp này cũng không phổ biến", thầy Bình nêu quan điểm.

Tất nhiên, theo thầy Bình, nam sinh này lấy lý do không đặt báo thức nên ngủ quên mà đến điểm thi muộn cũng là không nên vì các em đã học lớp 12, đã đủ 18 tuổi phải tự chịu trách nhiệm về bản thân. Chứ như mọi năm thì em không có cơ hội đâu. Bất kể sự kiện gì cũng cần tuân thủ giờ giấc theo qui định. Đây cũng là bài học cho học sinh này cũng như phụ huynh”- thầy Bình nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp