Nam sinh điển trai của trường Kiểm sát và hành trình theo đuổi đam mê nhiếp ảnh

Diễn đànThứ Hai, 22/06/2020 06:20:00 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ đam mê nghệ thuật, nam sinh Nguyễn Bình Minh còn là người sáng lập ra câu lạc bộ nhiếp ảnh đình đám nhất nhì trường Đại học Kiểm sát Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Bình Minh, lớp K5H trường Đại học Kiểm sát Hà Nội nổi bật với những thành tích trong hoạt động phong trào của trường.

Là sinh viên năm 3 Đại học Kiểm sát Hà Nội, Bình Minh đang nắm giữ vị trí chủ nhiệm câu lạc bộ nhiếp ảnh, đồng thời là thành viên ban truyền thông Đoàn trường và Đoàn thanh niên Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Nam sinh điển trai của trường Kiểm sát và hành trình theo đuổi đam mê nhiếp ảnh - 1

Ba năm liên tiếp, Minh đều được nhận giấy khen của Đoàn thanh niên Đại học Kiểm sát. (Ảnh: NVCC)

Từ khi bước chân vào trường, Minh ấp ủ dự định thành lập câu lạc bộ liên quan đến chụp ảnh. Đến nay giấc mơ của chàng sinh viên năm nhất thành hiện thực, khi câu lạc bộ nhiếp ảnh của trường chính thức được ra đời vào năm 2018 và được các bạn sinh viên đón nhận. 

Bình Minh chia sẻ, ý tưởng thành lập câu lạc bộ nhiếp ảnh từng có nhiều anh chị khóa trước nghĩ đến nhưng chưa thể thực hiện vì nhiều lý do. "Mình có lẽ may mắn hơn nhờ tìm được nhiều đồng minh là thầy cô, các bạn sinh viên cũng đam mê chụp ảnh như mình", Minh nói và cho biết những ngày đầu câu lạc bộ đi vào hoạt động còn thiếu nhân lực, thiết bị máy móc đơn giản, chưa đáp ứng được nhiều cho công việc.

Nam sinh điển trai của trường Kiểm sát và hành trình theo đuổi đam mê nhiếp ảnh - 2

Bình Minh cũng là một trong những photogapher được nhiều bạn trẻ yêu thích. (Ảnh:NVCC)

Bình Minh đi lên từ vị trí Quán quân trong cuộc thi ảnh Kiểm sát trong tôi 2018. Nhiều người nghĩ kiểm sát là một ngành khô khan, nhưng ở đây các bạn sinh viên rất yêu thích các hoạt động văn hoá – nghệ thuật và mong muốn được thể hiện giống như chàng trai chủ nhiệm câu lạc bộ nhiếp ảnh.

Minh tự hào khi nói về 50 thành viên câu lạc bộ luôn tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động phong trào và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. “Con số nhỏ nhưng năng lực không nhỏ, sự chịu khó tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật chính là động cơ để bọn mình theo đuổi đam mê”, nam sinh bật mí.

Câu lạc bộ thường xuyên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các hội nhóm nhiếp ảnh khác trên địa bàn Hà Nội. Gần đây nhất là cuộc thi ảnh Thiên Thanh được tổ chức giúp quảng bá hình ảnh sinh viên Đại học Kiểm sát. Bên cạnh đó, câu lạc bộ còn đóng vai trò là nhà bảo trợ truyền thông cho các sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài trường.

Nam sinh điển trai của trường Kiểm sát và hành trình theo đuổi đam mê nhiếp ảnh - 3

Bình Minh tham gia chụp ảnh cho nhiều cuộc thi trong và ngoài trường. (Ảnh: NVCC)

Bình Minh sinh ra và lớn lên trong gia đình yêu nghệ thuật, cả bố và mẹ đều là nhiếp ảnh gia có tiếng. Có lẽ vì thế mà chất “nghệ sĩ” đã theo chàng kiểm sát viên tương lai vào tận đại học. Với Bình Minh, sở thích chụp những bức ảnh mỗi ngày giống như người bạn tinh thần luôn đồng hành với mình.

Ngoài việc học tập và hoạt động phong trào tại trường, Bình Minh còn là một photographer chuyên nghiệp được nhiều bạn trẻ săn đón. Chàng sinh viên trẻ nhận công việc chụp ảnh cho sự kiện, kỷ yếu, chân dung, tiệc cưới,... mỗi khi có thời gian rảnh. Công việc này vừa giúp Minh được sống với đam mê của mình, vừa kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá.

Minh tâm sự bản thân chỉ đơn thuần là người thích chụp ảnh, yêu cái đẹp và mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ. Cậu quan niệm khi thêm tiền bạc và trách nhiệm thì màu ảnh của mình không còn theo mong muốn nữa.

Bình Minh luôn tôn trọng nguyên tắc của bản thân là chỉ nhận chụp những gì mình cảm thấy phù hợp và không chụp ảnh theo kiểu “công nghiệp hóa”.

“Từng bỏ niềm đam mê nghệ thuật để tập trung vào việc học, mình nhận ra rằng cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt nếu như không làm điều mình thích. Hy vọng các bạn trẻ hãy cứ theo đuổi niềm đam mê chính đáng của bản thân. Các bạn có quyền được làm thế”, nam sinh tâm sự.

Châu Anh
Bình luận
vtc.vn