• Zalo

Nam sinh đa tài trường ĐH Kỹ thuật hậu cần CAND trở thành gương mặt thanh niên công an xuất sắc

Giáo dục Thứ Tư, 20/03/2019 08:38:00 +07:00

Nam sinh điển trai, đa tài Trần Tiến Anh được Bộ Công an lựa chọn là một trong những gương mặt thanh niên công an tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2018.

Vinh dự là một trong những người được Bộ Công an lựa chọn là “Gương thanh niên công an tiêu biểu có thành tích xuất sắc năm 2018”, nam sinh Trần Tiến Anh (Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân) không giấu được cảm xúc vui mừng khi biết tin.

Tiến Anh cho biết rất vui, tự hào khi mình đạt danh hiệu này của Bộ Công an. Đây là động lực để chàng trai Thái Bình này tiếp tục phấn đấu trong học tập và các hoạt động.

53735651_2508250679216606_5491684646548668416_n

 Trần Tiến Anh vinh dự là một trong những người nhận danh hiệu “Gương thanh niên công an tiêu biểu” năm 2018.

Chàng trai Trần Tiến Anh (SN 1998) là học viên năm thứ ba, lớp B4D6, chuyên ngành Kế toán Công an nhân dân, Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân.

Anh luôn trở thành tấm gương về học tập khiến thầy cô, bạn bè ngưỡng mộ khi sở hữu kết quả học tập xuất sắc cùng nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. Tin tưởng vào khả năng điều hành của Tiến Anh, giáo viên chủ nhiệm và các thành viên B4D6 đã bầu cậu làm Tiểu đội phó.

Tiến Anh cho biết, nhiệm vụ của Tiểu đội phó là cùng Tiểu đội trưởng quán xuyến, quản lý các công việc của các thành viên trong tiểu đội như phân công lao động, nhắc nhở học tập, giữ trật tự trong giờ học.

Ngoài học ở trên lớp, cậu còn các hoạt động rèn luyện, lao động, thể thao,....

Như vậy, chàng trai này phải sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo có thời gian nghỉ ngơi nhưng luôn hoàn thành nhiệm vụ học tập, các hoạt động của trường, của ngành Công an.

Khi được hỏi về lý do chọn trường công an theo học, cậu chia sẻ: “Từ nhỏ, mình rất thích thú với những trò lắp ráp đồ chơi, rồi tự chế một số đồ chơi như ô tô, thuyền…

Khi đó, ông ngoại có nói nhất định sau này cháu sẽ học trường Học viện Kỹ thuật Quân sự. Đến năm lớp 12, mình đăng ký sơ tuyển và đỗ hai trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND và Học viện Kỹ thuật Quân sự với 26,5 điểm (chưa cộng). Sau thời gian suy nghĩ và được gia đình định hướng nên mình đã lựa chọn trường công an để theo học”.

Bí quyết học tập của nam sinh điển trai này chính là sự tập trung. Theo cậu, khi ở lớp hay học ở phòng đều cần sự tập trung để tiếp thu kiến thức, bản thân không được ngủ quên trong chiến thắng, luôn đặt ra cho mình những mục tiêu và động lực để học tập.

Cậu tin rằng với nền tảng kiến thức vững chắc có được, chỉ cần sự tập trung và tinh thần nỗ lực thì sẽ hoàn thành được các nhiệm vụ trong học tập cũng như rèn luyện trong môi trường công an.

53617026_814635818897974_6324923836869378048_n 3

 Tiến Anh (hàng dưới, thứ hai từ phải sang) luôn đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.

Ít ai biết, nam sinh Trần Tiến Anh có niềm đam mê với Toán học. Từ nhỏ, Anh đã dành nhiều thời gian để học thêm và có cơ hội cọ xát trong các cuộc thi.

Tham gia nhiều cuộc thi, Tiến Anh có rất nhiều kỷ niệm, tuy nhiên, kỷ niệm khiến cậu nhớ mãi là trong lần tham gia cuộc thi Olympic Toán học sinh, sinh viên năm 2018.

Đối với cậu, đó là khoảng thời gian căng thẳng nhất khi không có thời gian để giải trí, luyện tập thể dục thể thao hay tham gia các hoạt động yêu thích. Nếu chỉ  học mà không dành thời gian thư giãn, bản thân chỉ thêm stress và kết quả sẽ không đạt được như mong muốn. Vì vậy, Tiến Anh đã lên lên kế hoạch, hoàn thành kế hoạch đó xong rồi mới vui chơi, nghỉ ngơi.

Hiện tại, nam sinh đa tài Trấn Tiến Anh tham gia những nhóm học Toán trên Facebook nhằm giúp các em học sinh phổ thông gỡ rối với những bài Toán khó.

53921381_576037972898578_5519744449577484288_n 4

Tiến Anh cho biết, nếu không trúng tuyển ngành Công an, cậu sẽ theo đuổi mơ ước trở thành nhà sản xuất âm nhạc (Music Producer) để tạo ra những bản phối, hoà âm.

Đam mê Toán học là vậy nhưng chàng trai Thái Bình Trần Tiến Anh vẫn dành thời gian để học sáo trúc. Cậu cho biết, từ những năm cấp 3 đã luôn thổi sáo để phục vụ cho việc cảm âm và nhạc lý trong những bản phối nhạc.

Bên cạnh đó, Tiến Anh còn chơi guitar nhằm giải tỏa sau những giờ học căng thẳng.

Cậu bạn cũng luôn là gương mặt không thể thiếu trong các chương trình nghệ thuật với vai trò biểu diễn hay tham gia phụ trách mảng âm thanh cho nhóm biểu diễn. Thần tượng của Tiến Anh là nhạc sỹ Avicii (nhà sản xuất âm nhạc người Thuỵ Điển).

Hiện tại, cậu đang tập trung cao độ ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi Oympic Toán 2019 tại Nha Trang.

“Trước mắt, mình sẽ cố gắng kết quả cao trong kỳ thi này để đem vinh quang về cho nhà trường. Xa hơn, mình hy vọng sẽ thực hiện được mục tiêu tốt nghiệp ra trường với tấm bằng giỏi và trở về Thái Bình công tác”, nam sinh Tiến Anh nói.

Anh hy vọng ra trường về quê Thái Bình làm việc để được gần gia đình. Tuy nhiên, cậu luôn sẵn sàng đi đâu, làm bất cứ việc gì mà ngành Công an giao phó.

Video: Nam sinh Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND cover bản hit của Noo Phước Thịnh khiến dân mạng mê tít

Thành tích nổi bật của chàng trai đa tài Trần Tiến Anh:

Bằng khen của Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam tặng thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018.

Bằng khen của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam khi đạt giải Nhất tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018.

Bằng khen khi đạt giải cao trong cuộc thi viết chuyên đề khoa học do trường Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND tổ chức năm học 2017-2018.

Bằng khen của Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an khi đạt danh hiệu học viên xuất sắc năm học 2017-2018.

Giấy khen dành cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018.

Bằng khen của Tổng Cục Trưởng Tổng Cục hậu cần kỹ thuật công an nhân dân về sinh viên đạt giải đặc biệt cuộc thi “Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng hậu cần – kỷ thuật CAND”.

Giải Nhất cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017-2018.

Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng chứng nhận đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ năm học 2017-2018.

         

 

 

Nhật Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam sinh đa tài trường ĐH Kỹ thuật hậu cần CAND trở thành gương mặt thanh niên công an xuất sắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin