Nam sinh Đà Nẵng và biệt tài vẽ chân dung Big Bang như thật
  • Zalo

Nam sinh Đà Nẵng và biệt tài vẽ chân dung Big Bang như thật

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 23/07/2015 08:57:00 +07:00

Chàng trai sinh năm 1995 được bạn bè ngưỡng mộ với những bức vẽ truyền thần, ký họa giống như thật.

(VTC News) - Chàng trai sinh năm 1995 được bạn bè ngưỡng mộ với những bức vẽ truyền thần, ký họa giống như thật.

Nguyễn Kim Huy (sinh năm 1995, Đà Nẵng) hiện là sinh viên năm 2 khoa Thiết kế nội thất trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Chàng trai sinh năm 1995 được bạn bè ngưỡng mộ nhờ những bức vẽ truyền thần, ký họa giống như thật. Dù chưa từng học qua bất cứ một trường lớp đào tạo vẽ tranh nào nhưng anh chàng này khiến rất nhiều bạn trẻ thích thú.

nguyễn kim huy
Chàng trai Nguyễn Kim Huy với tài vẽ tranh như thật. 

g-dragon
Bức vẽ G-Dragon kích thước tỉ lệ 3x4 được Kim Huy hoàn thành trong vòng chưa đầy 30 phút. 

Từ nhỏ, Kim Huy đã bộc lộ khả năng vẽ vượt trội của mình nhưng lại không biết sở hữu nó như một điều đặc biệt. Chỉ đến khi học lớp 12, Huy mới thực sự phát huy tài năng của mình.

Kim Huy chủ yếu vẽ tranh chân dung, tranh truyền thần bằng các chất liệu khác nhau, từ bút chì, bút bi đến chì màu hay màu nước. Tuy nhiên, mọi người vẫn thích và hay đặt  cậu vẽ tranh chân dung bằng bút chì.

tranh truyền thần
Truyền thần và chân dung là 2 thể loại thế mạnh cua Kim Huy. 

tranh

tranh

tranh
Các thành viên 2N1 qua những bức tranh truyền thần. 

Mới đầu, gia đình không ủng hộ Kim Huy theo con đường nghệ thuật nhưng cậu vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê cháy bỏng của mình. Anh chàng dành thời gian tự tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm về giấy, nét vẽ từ những người đi trước để tự hoàn thiện kỹ thuật.

Kim Huy chia sẻ: “Ba mẹ muốn mình có một công việc ổn định, bởi hoàn cảnh gia đình cũng tương đối khó khăn. Nhưng sau khi mọi người khen tranh mình vẽ đẹp thì ba mẹ cũng không còn phản đối nữa. Mình rất hạnh phúc vì điều này”.

Kim Huy cho biết, động lực giúp cậu duy trì niềm đam mê vẽ này chính là nhóm nhạc thần tượng Big Bang. Từ những năm cấp 2, Kim Huy đã thần tượng Big Bang, đặc biệt là trưởng nhóm G-Dragon và thành viên Tae Yang. Anh chàng còn sáng tạo hơn 50 bức vẽ về nhóm nhạc thần tượng này.

“Năm học 12, mình mê quá nên vẽ G-Dragon để giữ làm kỷ niệm. Mấy bạn trong lớp nhìn thấy, khen mình vẽ đẹp và cũng khuyến khích mình vẽ thêm. Sau này mình còn vẽ để dành tặng cho thành viên của fan club BigBangở Đà Nẵng”, Kim Huy hào hứng cho biết.

g-dragon
Nhóm trường G-Dragon. 

seungri
Seungri. 

t.o.p
T.O.P. 

taeyang
Taeyang 

daesung
Daesung. 

Tùy vào độ phức tạp của chi tiết mà Huy mất từ 2 – 5  giờ để tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh, đôi khi, anh chàng cũng chỉ mất vài phút để tạo nên những ký họa tâm trạng của mình. Đặc biệt, vì vẽ G-Dragon quá nhiều lần, Kim Huy bắt được các đặc điểm và hoàn thành bức vẽ thần tượng với kích thước 3x4 chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Chàng trai Đà Nẵng cũng đã đặt vé đi Thái Lan xem trực tiếp concert của Big Bang. Đồng thời anh chàng cũng đang gấp rút hoàn thành 2 bức vẽ để đem đến tặng thần tượng của mình.

Khi được hỏi quan điểm về 'fan cuồng', Kim Huy chia sẻ: "Mình cũng tự nhận mình là một người khá cuồng, nhưng như mọi người nhận xét là cuồng “có văn hóa”. Đừng làm điều gì ảnh hưởng đến những người xung quanh. Không nhất thiết phải mua quần áo, mũ giày giống họ mới là thần tượng.

Nếu nó được mua bằng chính tiền do mình làm ra, còn không thì hãy cân nhắc điều kiện của bản thân, không nên gây áp lực cho gia đình”.

Ngoài việc vẽ tặng bạn bè, Kim Huy còn nhận vẽ chân dung theo yêu cầu. Công việc này cũng mang lại cho Kim Huy một khoản thu nhập, đủ để cậu trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân và phụ giúp bố mẹ phần nào.

Học chuyên ngành thiết kế nội thất nhưng trong tương lai, Kim Huy hy vọng mình có thể làm một công việc tự do và dành thời gian theo học nghề xăm hình, nhiếp ảnh.

Hồng Thắm

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam sinh Đà Nẵng và biệt tài vẽ chân dung Big Bang như thật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin