Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nam sinh chết đuối khi cứu 3 mẹ con thả cá tiễn ông Táo: Lời kể xót xa của người trong cuộc

Thời sự Thứ Sáu, 09/02/2018 16:07:00 +07:00

Cùng bạn lao xuống sông cứu được 3 mẹ con bị đuối nước nhưng Lê Ngọc Vương (sinh viên trường Đại học Mỏ địa chất – Hà Nội) không khỏi xót xa khi không thể cứu được bạn mình.

Liên quan việc nam sinh thiệt mạng sau khi cứu 3 mẹ con thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo, ngày 9/2, PV VTC News gặp gỡ em Lê Ngọc Vương – một trong 3 người lao xuống sông cứu người gặp nạn. 

Vương cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, em cũng đang ra sông để thả cá chép cúng ngày ông Táo.

Khi vừa đến chân cầu Ghép (xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), Vương thấy Lê Bá Khánh (học sinh lớp 9, Trường THCS xã Hải Châu) chạy từ phía sông lên, quần áo ướt sũng. Vẻ mặt Khánh thất thần, cơ thể run bần bật vì giá rét, lắp bắp không thành lời.

“Em hỏi có chuyện gì thì Khánh nói có người chết đuối dưới sông, em lập tức chạy xuống sông cứu người”, Vương cho biết.

Khi tiếp cận bờ sông, Vương thấy có 3 người đang chới với ở dưới nước, tình trạng rất nguy cấp.

A1  (1)

Lê Ngọc Vương xót xa khi không còn sức để tiếp tục cứu Hoàng Đức Hải.

Theo lời kể của Vương, trước khi chạy đi kêu gọi sự trợ giúp của mọi người, Khánh đã dùng một cây sào để đưa ra cho chị Loan (một trong ba nạn nhân bị đuối nước) cầm và kéo được chị Loan vào bờ an toàn.

Thời điểm này, Hoàng Đức Hải đang vật lộn dưới sông để đưa nạn nhân thứ hai, là con gái đầu của chị Loan vào bờ. Tuy nhiên, khi còn cách bờ khoảng 4m thì Hải bị tụt xuống hố sâu, sức kiệt nên chới với không thể tiếp tục cứu người.

Thấy tình huống nguy cấp, chị Loan dù đã lên được bờ lại tiếp tục nhào xuống sông để cùng Hải cứu con gái đầu của mình. Lúc này, dưới sông có 4 người là chị Loan, Hải, và 2 con gái của chị Loan. Cả 4 người đều đã kiệt sức. 

Đúng lúc này, Vương tiếp cận được khu vực xảy ra vụ việc và lập lức nhảy xuống dòng nước cứu người. Vương lần lượt đưa chị Loan cùng 2 con gái của chị lên bờ an toàn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Vương đã kiệt sức và không thể tiếp tục bơi ra sông cứu Hải.

Vương kể: “Sau khi kéo 3 mẹ con chị Loan vào bờ, em nghe nói còn Hải đang chìm ở dưới nước, nhưng em không còn đủ sức để lặn xuống mò tìm. Em rất buồn vì không còn đủ sức để cứu Hải”. 

A2 nguoi than HDH xot xa

Người thân đau đớn gào khóc trong lễ tang em Hoàng Đức Hải ngày cận Tết.

Bà Lê Thị Hiền (mẹ Vương) cho biết: “Từ hôm qua tới giờ, tôi thấy xúc động và thương con trai lắm. Cháu nó cứu vớt được những người bị đuối nước mà về nhà không nói gì với bố mẹ. Khi biết chuyện, vợ chồng tôi hỏi thì cháu bảo “Có việc gì đâu mẹ. Ai thấy sự việc như vậy thì cũng lao xuống cứu thôi”. 

Được biết, hôm nay, UBND tỉnh Thanh Hóa truy tặng Bằng khen cho em Hoàng Đức Hải vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Chiều nay, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đến địa phương để truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho hành động hy sinh tính mạng cứu người của em Hoàng Đức Hải.

Đồng thời, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng trao bằng khen cho 2 em Lê Ngọc Vương và Lê Bá Khánh.

Trước đó, vào trưa 8/2, chị Loan (giáo viên trường cấp 2 xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) cùng 2 con nhỏ ra khu vực sông Ghép (đoạn cầu Ghép, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thả cá tiễn Táo quân thì bị trượt chân nên cả 3 mẹ con bị đuối nước.  

Phát hiện vụ việc, nam sinh Hoàng Đức Hải (thôn Hồng Kỳ, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia) cùng 2 nam sinh khác bơi ra cứu 3 mẹ con chị Loan. Khi cứu được 3 mẹ con chị Loan, Hải mất sức nên bị đuối và chìm xuống nước.  

Người dân ngay sau đó đã thông báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC số 2 đã điều hai xe cứu nạn cứu hộ, 14 cán bộ chiến sỹ cùng nhiều phương tiện như xuồng cao su, bình dưỡng khí, đồ lặn… có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân.

Liên quan đến quá trình tìm kiếm thi thể em Hoàng Đức Hải, Thượng sĩ Đậu Trọng Đông – Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, thuộc Phòng cảnh sát PCCC số 2, người trực tiếp lặn tìm thi thể em Hải cho biết: “Việc tìm kiếm thi thể em Hải gặp nhiều khó khăn do sự việc xảy ra đúng lúc thủy triều lên, thời tiết lạnh. 

Thi thể em Hải nằm ở độ sâu khoảng 8 m, dưới đáy sông thiếu ánh sáng nên tối om, đơn vị lại chưa có trang bị thiết bị hỗ trợ ánh sáng dưới nước cho người lặn. Sau khoảng 1 giờ tìm kiếm, lực lượng chúng tôi tìm thấy thi thể em Hải, cách bờ sông khoảng 20 m”. 

Được biết, em Hoàng Đức Hải là sinh viên năm thứ tư của một trường đại học tại Hà Nội và đang trong thời gian về quê nghỉ Tết.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin