• Zalo

Nam sinh Cần Thơ chiến thắng cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia

Giáo dục Chủ Nhật, 27/10/2019 19:08:00 +07:00

Trần Lê Tuấn Khang luôn giữ được sự bình tĩnh, tự tin trong các phần thi "Đường lên đỉnh Olympia" và giành được vòng nguyệt quế trong tuần này với 245 điểm.

Cuộc thi tuần 2, tháng 2, quý I là cuộc tranh tài giữa 4 nhà leo núi: Phạm Quốc Anh (THPT Việt Đức, Hà Nội), Nguyễn Vũ Thái Hưng (THPT chuyên Hưng Yên, Hưng Yên), Tạ Hoàng Minh (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ).

Trong phần đầu giao lưu với chương trình, cả 4 chàng trai đều khiến khán giả vui vẻ với những câu đối đáp thú vị. Trong đó, Tuấn Khang gặp "sự cố" nói nhầm tên MC Ngọc Huy thành Ngọc Chi khiến trường quay cười ồ.

Tuy nhiên, sau khi nhập cuộc chơi, Tuấn Khang bình tĩnh, tự tin và thể hiện bản linh của mình, giành được  90 điểm trong phần thi Khởi động. Đây là số điểm cao nhất ở phần thi này do Tuấn Khang và Thái Hưng cùng nắm giữ. Còn Quốc Anh và Hoàng Minh khởi đầu không mấy ấn tượng với điểm số lần lượt là 50 và 30. 

thi tuan

Bốn "nhà leo núi" Quốc Anh, Hoàng Minh, Tuấn Khang và Thái Hưng từ trái qua phải. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Minh bứt phá thành công khi giải được ô chữ từ khoá "Cải lương" sau 2 gợi ý của chương trình. Nhờ có sự nhanh nhạy này mà Hoàng Minh từ vị trí xếp cuối "đoàn leo núi" vươn lên dẫn đầu cùng với Tuấn Khang và Thái Hưng với số điểm là 100.

Sau 4 câu hỏi ở phần thi Tăng tốc, Tuấn Khang ghi thêm được 100 điểm và vươn lên dẫn đầu, tiếp đến là Thái Hưng bám sát với 180 điểm.

Với phong độ thi đấu ổn định, Tuấn Khang duy trì được lợi thế dẫn đầu suốt phần thi Về đích. Cậu lựa chọn an toàn 3 câu hỏi 10 điểm và giành trọn vẹn 30 điểm, thậm chí còn giành được điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Nam sinh Cần Thơ giành vòng nguyệt quế tuần này với 245 điểm.

Nam sinh này chia sẻ, tham gia Olympia để giao lưu, học hỏi thêm kiến thức và rất vui khi trở thành quán quân của cuộc thi tuần. 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin