Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nam sinh bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu: Sức khỏe nạn nhân giờ ra sao?

Giáo dục Thứ Tư, 10/04/2019 07:18:00 +07:00

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương phẫu thuật, nam sinh bị cột đỡ sào cắm trúng đầu đã qua cơn nguy kịch.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 6 ở Hải Dương bị cột đỡ sào nhảy cao cắm trúng đầu trong giờ thể dục, Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu - Trưởng khoa ngoại 2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, bệnh viện nhanh chóng cử bác sĩ xuống hiện trường hỗ trợ bác sĩ Bệnh viện huyện Tứ Kỳ.

Tại đây, các bác sĩ yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, làm như vậy mới an toàn để đưa Trần Xuân Trường S. (học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố ) đi cấp cứu.

S. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong tình trạng bị 2 thanh sắt cắm vào vào đầu khoảng 4-5cm. “Hai thanh sắt này gắn vào cột nhảy cao để giới hạn các mức của độ cao, mỗi thanh dài khoảng 6cm. Sau đó, chúng tôi đã chụp chiếu và tiến hành cắt hộp sọ để lấy thanh sắt ra.

Lúc này, não của bệnh nhân bị tổn thương ở vùng đỉnh đầu dẫn đến tổn thương mạch nên các bác sĩ phải cầm máu và bơm rửa não. Màng cứng bảo vệ não bị rách, chúng tôi phải cắt bỏ ra ngoài để nuôi cấy và khoảng 3 tháng sau sẽ ghép lại cho bệnh nhân", Ths. Bác sĩ Vũ Trí Hiếu cho hay.

sao-nhay-cao-cam-vao-dau-nam-sinh

Nam sinh bị cột đỡ thanh xà nhảy cao cắm trúng đầu. 

Hiện bệnh nhân S. đã tỉnh táo, qua cơn nguy kịch nhưng tiếp tục phải điều trị thêm một thời gian dài.

Trước đó, sáng 8/4, trong giờ Thể dục môn nhảy cao, em Trần Xuân Trường S. là người đầu tiên thực hiện động tác nhảy cao qua xà.

Tuy nhiên, khi S. chưa rơi xuống đệm thì một học sinh khác cũng nhảy theo, không may một cột đỡ thanh sào đổ xuống cắm trúng đầu S. khiến em bất tỉnh.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin