Nam sinh bị áp giải tại trường sắp học cao đẳng

(VTC News) - Đỗ Quang Thiện - người bị công an vào tận trường áp giải thi hành án gây xôn xao dư luận đang chuẩn bị theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Học sinh bị áp giải tại trường Đỗ Quang Thiện (lớp 12 Trường THPT Buôn Ma Thuột) bị phạt 9 tháng tù giam tại trại giam Công an tỉnh Đắk Lắk, đã được tạm đình chỉ thi hành án theo quyết định của TAND Tối cao.

Ngày 25/5, sau 52 ngày ngồi tù, Đỗ Đức Thiện đã được Tòa án Nhân dân tối cao ký quyết định tạm hoãn thi hành án để kịp thi kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bà Nguyễn Thị Liên (mẹ của Thiện) cho biết, cả gia đình hiện đã chuyển về Đồng Nai sinh sống và làm việc để giúp Thiện quên đi câu chuyện đáng buồn khi còn ở Đắk Lắk trong thời gian vừa qua.
Học sinh bị áp giải tại trường Đỗ Quang Thiện chuẩn bị học Cao đẳng thực   hành FPT Polytechnic từ tháng 9/2015.

Học sinh bị áp giải tại trường Đỗ Quang Thiện chuẩn bị học Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic từ tháng 9/2015.

Thiện đã trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia với tổng điểm xét tuyển Đại học đạt 22,5 điểm. Thay vì ứng tuyển vào một trường đại học, chàng trai quyết định theo học ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện tại trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Thiện chia sẻ: “Mình nghĩ không nhất thiết cứ phải vào Đại học. Hơn nữa, sau thời gian tìm hiểu thông tin trên mạng cũng như hỏi ý kiến của các anh chị sinh viên khóa trước, mình được biết FPT Polytechnic có mô hình giáo dục khá mới mẻ và phù hợp với. Ngoài ra, mình thấy cơ sở vật chất và điều kiện học tập ở đây cũng rất tốt.”
 Đại diện FPT Polytechnic đã đến thăm   hỏi, động viên và trao học bổng cho Đỗ Quang Thiện.

Đại diện FPT Polytechnic đã đến thăm hỏi, động viên và trao học bổng cho Đỗ Quang Thiện.

Thầy Tôn Thất Nhật Khánh - Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh cho biết: "Học sinh bị áp giải tại trường Đỗ Quang Thiện là thí sinh có hồ sơ học lực THPT tốt và đặc biệt có niềm đam mê với thiết kế và đồ họa.

Đánh giá cao điều này, nhà trường đã trao tặng học bổng trị giá 10 triệu cho Thiện với mong muốn tiếp tục thắp sáng con đường học tập, giúp bạn vững vàng tương lai với kiến thức, kỹ năng sẽ được lĩnh hội và phát triển trong môi trường đào tạo "Thực học - Thực nghiệp" của trường”.

Hy vọng trước sự động viên, ủng hộ của tất cả mọi người, Thiện sẽ bắt đầu một tương lai mới với nhiều điều may mắn và hạnh phúc phía trước.

Vân Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU