• Zalo

Nam sinh Bắc Ninh nhận vòng nguyệt quế 'Đường lên đỉnh Olympia'

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 29/03/2020 16:35:33 +07:00
(VTC News) -

Nguyễn Việt Anh xuất sắc khẳng định mình trong các phần thi và bật khóc khi giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần thứ 2 tháng 1 quý 3 "Đường lên đỉnh Olympia".

Video: Ngược dòng ngoạn mục với ngôi sao hi vọng, nam sinh bật khóc nhận vòng nguyệt quế

Cuộc thi tuần 2 của tháng 1 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là sự tranh tài của 4 "nhà leo núi" Trần Phạm Bích Trâm (THPT Hậu Nghĩa, Long An), Võ Thị Ánh Nguyệt (THPT số 1 Phù Cát, Bình Định), Vũ Mạnh Tùng (THPT chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) và Nguyễn Việt Anh (THPT Lương Tài, Bắc Ninh).

Bước vào phần thi Khởi động, Ánh Nguyệt vươn lên dẫn đầu với 100 điểm. Còn Mạnh Tùng, Việt Anh bám sát với 70 điểm và Bích Trâm ghi được 50 điểm.

Đến phần thi Vượt chướng ngại vật, khi câu hỏi hàng ngang thứ 2 vừa được chương trình đưa ra, Việt Anh nhanh chóng nhấn chuông trả lời đúng từ khóa là "Cúm". Nhờ đó, Việt Anh vươn lên dẫn đầu với 140 điểm, Ánh Nguyệt xếp vị trí thứ hai với 110 điểm. Còn Mạnh Tùng, Bích Trâm có số điểm lần lượt là 80 và 60 điểm.

Nam sinh Bắc Ninh nhận vòng nguyệt quế 'Đường lên đỉnh Olympia' - 1

4 "nhà leo núi" tranh tài trong cuộc thi tuần 2 của tháng 1 quý 3. (Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia)

Ở phần thi Tăng tốc, Việt Anh và Mạnh Tùng cùng trả lời rất nhanh và chính xác cả 4 câu hỏi cùng ghi được số điểm 120 điểm. Qua đó, Việt Anh tiếp tục dẫn đầu với 260 điểm, Mạnh Tùng vươn lên vị trí thứ hai với tổng số điểm là 200. Còn Ánh Nguyệt có 160 điểm và Bích Trâm 130 điểm.

Phần thi Về đích diễn ra rất kịch tính khi những thí sinh sử dụng sự tính toán của mình lựa chọn các gói câu hỏi và tận dụng những sai lầm của người cùng chơi để giành điểm số.

Mạnh Tùng liên tiếp giành điểm từ những bạn cùng chơi và bước vào lượt thi của mình với số điểm 240. Sau khi hoàn thành phần thi của mình, Mạnh Tùng tạm dẫn đầu với 290 điểm.

Tuy nhiên, Việt Anh là người thi cuối cùng với ưu thế hơn khi đang có số điểm là 260. Nam sinh Bắc Ninh chọn câu hỏi gói điểm 10-10-20. Tuy nhiên sau 2 câu đầu tiên Việt Anh chỉ có 270 điểm. Đến câu hỏi cuối cùng nam sinh này đặt hết niềm tin của mình khi chọn ngôi sao hy vọng và trả lời chính xác và nâng số điểm lên 310, giành vòng nguyện quế của cuộc thi.

Mạnh Tùng về nhì với 290 điểm, soán ngôi thí sinh có điểm nhì cao nhất (đến thời điểm hiện tại) tháng 1 quý 3. Cùng xếp vị trí thứ 3 là Ánh Nguyệt, Bích Trâm với số điểm lần lượt là 150 điểm và 125 điểm.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !