Nam sinh 18 tuổi biến con thuyền cũ thành căn nhà tiện nghi

(VTC News) - Vận dụng kiến thức nghề mộc ở trường cao đẳng, Billy mất tám tuần để tạo ngôi nhà di động cho những chuyến nghỉ mát cùng gia đình.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 1

Billy Walden (18 tuổi) ở Bentham, Lancashire, Anh dành tám tuần trong mùa hè năm ngoái để tân trang một chiếc thuyền. Đây là thử thách mới nam sinh tự đặt ra sau thành công với chiếc xe cắm trại của hãng Volkswagen.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 2

Mẹ Billy, Jayne Walden (47 tuổi), tình cờ đi ngang qua chiếc thuyền cũ và quyết định mua lại với giá 5.000 bảng (khoảng 150 triệu đồng) để con trai thỏa sức sáng tạo.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 3

Trước khi bắt đầu, Billy xác định đây là công việc khó khăn vì phải cơ cấu lại hoàn toàn không gian bên trong. "Thật tuyệt khi có thể tạo ra một ngôi nhà di động trên sông dành cho những dịp nghỉ mát cùng mẹ và em gái", nam sinh theo học nghề mộc ở trường cao đẳng Lancaster và Morecombe chia sẻ.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 4

Nam sinh cố gắng cắt giảm chi phí bằng cách tái chế, chẳng hạn mua lại một chiếc ghế ngồi từ xe Audi cũ từ bãi phế liệu. Chi phí để sửa sang từ tổng thể đến chi tiết khoảng 2.800 bảng (hơn 80 triệu đồng).

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 5

Các bức tường bằng gỗ gợi cảm giác cổ điển và mang lại không khí ấm áp cho "ngôi nhà".

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 6

Em gái Billy, Matilda (11 tuổi) có phòng riêng giống mẹ và anh trai. Ngoài ra, họ còn thoải mái sinh hoạt ngay trên thuyền với một phòng tắm chung. Mỗi khi muốn hòa mình vào thiên nhiên, họ mở cánh cửa kính dẫn lên boong.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 7

"Đến nay, chúng tôi đi dọc con kênh từ Tewitfield đến Preston, ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi tận hưởng khoảng thời gian cùng nhau. Chiếc thuyền được đặt theo tên của mẹ và em gái tôi, Matilda Jayne", Billy nói.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 8

Billy tự nhận bản thân khá hướng nội và không thích chơi game giống bạn bè cùng trang lứa. Chàng trai tìm thấy niềm vui khi dành thời gian trong xưởng gạch ở gần nhà, nhanh chóng nâng cao các kỹ năng làm mộc, lát gạch. Đôi khi, Billy ở lỳ trong đó suốt 15 tiếng vì quá mải mê với công việc, không để ý đến thời gian.

Nam sinh 18 tuoi bien con thuyen cu thanh can nha tien nghi hinh anh 9

Vào trường cao đẳng khi mới 14 tuổi, Billy tiếp tục học vượt một lớp và bắt đầu chương trình nghề mộc cấp độ 2 từ năm 15 tuổi. Giành được một số giải thưởng ở đại học, nam sinh tiếp tục tham gia cuộc thi làm mộc lớn nhất cả nước sẽ diễn ra trong vài tuần tới. "Tôi rất tự hào về những gì thằng bé đạt được và tin rằng nó còn tiến xa hơn nữa", bà Jayne nói. Dù được các giảng viên đánh giá cao và bạn bè gọi là "thiên tài" trong lĩnh vực này, Billy tỏ ra khiêm tốn, muốn tiếp tục hoàn thiện bản thân thông qua các dự án mới.

Nữ sinh 'hô biến' tác phẩm văn học thành bức tranh khiến dân mạng phát sốt

Nữ sinh 'hô biến' tác phẩm văn học thành bức tranh khiến dân mạng phát sốt

Nhờ đôi bàn tay khéo léo của bạn nữ sinh, những trang thơ, văn được tô điểm thêm bức tranh màu sắc sinh động, giúp người đọc dễ cảm nhận được ý nghĩa ẩn chứa trong đó.
 
Video: Nữ sinh 'hô biến' điện thoại thành máy tính bỏ túi gây bão mạng

Video: Nữ sinh 'hô biến' điện thoại thành máy tính bỏ túi gây bão mạng

Đoạn video nữ sinh phản ứng nhanh nhạy khi chuyển điện thoại trở thành màn hình của máy tính bỏ túi thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
 

 (Theo Story Trender)

Vy An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU