• Zalo

Năm Nhâm Thìn, TP.HCM chào đón công dân “tiểu long nữ"

Thời sựThứ Hai, 23/01/2012 09:21:00 +07:00

(VTC News) – Trong 1h đầu tiên của năm mới, TP.HCM đã chào đón 5 công dân đầu tiên của năm Rồng.Đặc biệt, bé gái “tiểu long nữ” là người sinh ra trước tiên.

(VTC News) – Trong thời khắc đầu tiên của năm mới, TP.HCM đã chào đón 5 công dân mới của năm Rồng. Đặc biệt, bé gái “tiểu long nữ” là người sinh ra trước tiên.

Vào lúc 0h15 sáng ngày mùng 1 tết Nhâm Thìn (23/1/2012), TP.HCM đã chào đón công dân đầu tiên là 1 bé gái “tiểu long nữ”.

Bé đã được gia đình đặt tên Đặng Nguyễn Bảo Quyên nặng 3,8kg, là con đầu lòng của gia đình anh Đặng Hùng Cửu Đỉnh (40 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thục Đoan (38 tuổi), nhà ở Q.7, TP.HCM.

“Vợ chồng đã lớn tuổi và mong muốn có con nên chỉ cần con sinh ra khỏe mạnh là mừng lắm rồi chứ cũng không quan tâm đầu năm hay cuối năm và tuổi gì. Giờ tôi rất hồi hộp và mong đợi được gặp con”, anh Đỉnh đứng ngồi không yên chờ vợ trước phòng sanh bối rối nói.

Các công dân đầu tiên của TP.HCM trong năm Nhâm Thìn vừa ra đời ở Bệnh viện Từ Dũ. 

Bé trai “rồng con” đầu tiên ra đời tại Bệnh viện Từ Dũ sau đó 15 phút (lúc 0h30), cân nặng 3,1kg. Bé cũng là con đầu lòng của chị Mai Hân (nhà ở quận Tân Phú, TP.HCM).

Tiếp theo đó, bệnh viện cũng đón một cặp song sinh hai bé gái là công dân của tỉnh Bến Tre. Hai bé sinh lúc 0h35 và 0h40, con của chị Trần Thị Cẩm Huyền (nhà ở Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).

Như vậy, trong vòng 1h đầu tiên của đầu năm mới, Bệnh viện Từ Dũ đã đón 5 công dân “rồng con” (1 nam, 4 nữ).

“Chúng tôi rất vui mừng khi các bé ra đời mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông ngay trong những giờ khắc giao thừa thiêng liêng này. Hi vọng năm mới TP sẽ đón những công dân mới khỏe mạnh”, ThS - BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Phó GĐ Bệnh viện Từ Dũ, nói.

Đồng thời, bác sĩ Tuyết cũng dự báo, Nhâm Thìn là năm tốt nên chắc chắn số trẻ ra đời trong năm sẽ tăng cao hơn nhiều so với năm trước.

V.D

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !