Nằm ngủ tư thế nào tốt cho sức khỏe?

Sức khỏeThứ Tư, 18/12/2019 11:01:00 +07:00

Nằm sấp hoặc nghiêng sang phải khi ngủ dễ gây hại dạ dày, cột sống và các vấn đề về xương, khớp.

 

1 5

Hại dạ dày:Nằm sấp hoặc nghiêng bên phải có thể gây trào ngược dạ dày. Điều này xảy ra khi axit và các chất từ dạ dày bị đẩy lên thực quản, van ngăn không axit thoát ra khỏi dạ dày không thể kiểm soát. Từ đó, gây ra các chứng bệnh như: ợ nóng, đau dạ dày, hôi miệng, thậm chí đau ngực.

2 4

Hại cột sống:Ngủ nghiêng bên phải hay nằm sấp có liên quan tới chứng đau lưng mãn tính. Theo các chuyên gia, khi áp lực bị dồn lên lưng và cột sống qua một đêm, bạn luôn cảm thấy tê hoặc đau phần cột sống. Có trường hợp, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu, việc bị cong vẹo cột sống có thể xảy ra.

3 3

Mắc các vấn đề ở cổ: Nằm sai tư thế khiến bạn không thở đúng cách và xoay cổ khi ngủ. Do đó, tư thế nằm sấp sẽ gây ra các vấn đề cổ trong đó có: thoát vị đĩa đệm, đau cột sống cổ mãn tính…

4 3

Gây áp lực lên thai nhi:Nếu đang mang thai, bạn cần chú ý thói quen khi đi ngủ để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và em bé. Nằm sấp và nằm nghiêng sang phải là tư thế cần tránh vì nó làm tăng áp lực lên cột sống. Tư thế này cũng khiến cho thai nhi không không gian để hoạt động tự do vì bị ép giữa giường và cột sống của bạn.

5

Hình thành nếp nhăn:Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, ngủ nghiêng sang phải hoặc nằm sấp sẽ khiến da mặt của bạn dễ hình thành nếp nhăn hơn theo thời gian.

6

Tăng áp lực ngực, đau ngực: Là phụ nữ, điều quan trọng là phải biết vị trí nào khi ngủ tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia khuyên rằng, nếu nằm sấp, ngực của bạn sẽ tăng áp lực không cần thiết, gây đau. Mặt khác, tư thế này cũng dễ khiến ngực bạn bị biến dạng hoặc chảy xệ theo thời gian.

Khả Minh
Bình luận
vtc.vn