Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Năm mới 2020: Tết Dương lịch quan trọng thế nào đối với người dân trên toàn thế giới?

Giới trẻ Thứ Tư, 01/01/2020 05:30:00 +07:00
(VTC News) -

Trên thế giới, Tết Dương lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm đối với nhiều dân tộc.

Tết Dương lịch, hay Tết Tây là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1, ngày đầu tiên trong năm theo lịch Gregorius cũng như lịch Julius của phương Tây. Người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ ngày đầu tiên này của năm để chung vui với gia đình và bạn bè. Trên thế giới, đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm đối với nhiều dân tộc.

Tại các nước này, người dân thường có mặt tại trung tâm thành phố, quảng trường lớn thường, hô vang đếm ngược những giây phút cuối cùng của năm cũ, pháo hoa sẽ được bắn rực rỡ khắp bầu trời. Những người bạn và các cặp đôi trao cho nhau những cái ôm, nụ hôn mừng năm mới. Tại các gia đình, những ly rượu vang cũng được nâng lên, những lời chúc tốt đẹp nhất được dành tặng cho nhau.

Bên cạnh đó, những truyền thống của ngày Tết Dương lịch trên toàn cầu còn bao gồm những hoạt động đầu năm phổ biến như những chuyến đi lễ nhà thờ, những cuộc điện thoại cho người thân, bạn bè ở xa.

Video: Google thay đổi giao diện chào đón năm mới 2020

 

 

Phụ thuộc vào sự khác nhau về thời gian, các quốc gia trên thế giới đón thập kỷ mới theo các múi giờ khác nhau. 

Vào khoảng 17h giờ Việt Nam, những người vui chơi đêm giao thừa ở Samoa và đảo Christmas (Cộng hòa Kiribati) là những người đầu tiên rung chuông năm 2020. Tại New Zealand, đồng hồ điểm nửa đêm lúc 18h ngày 31/12 giờ Việt Nam. Cùng thời điểm với người dân New Zealand, 5 điểm khác cũng sẽ chính thức chia tay năm 2019 gồm quốc đảo Marshall, quốc đảo Fiji (châu Đại Dương), đảo Phượng Hoàng (Kiribati), Tokelau (New Zealand) và một số vùng của Nam Cực.

Thành phố Honolulu (thuộc Hawaii, Mỹ) sẽ đón chào ngày đầu tiên của năm 2020 đúng 24 giờ sau khi Samoa đón năm mới, là vào khoảng 17h ngày 1/1/2020 (theo giờ Việt Nam).

Tại châu Á, các nước đón năm mới trước Việt Nam lần lượt là Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đông Timor, Palau (22h ngày 31/12), Trung Quốc, Philippines, Singapore và một số nơi khác (23h ngày 31/12). Việt Nam đón năm mới 2020 cùng lúc với Thái Lan, Indonesia, Campuchia.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin