Báo Điện tử VTC News

Năm mới 2017: Ăn gì mùng 1 để may mắn cả năm?

(VTC News) - Nhiều người tin rằng thưởng thức những món ăn này trong ngày đầu năm sẽ mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe và no đủ cho năm mới.

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 1

  Mỳ sợi dài: Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác có phong tục ăn mì sợi dài vào ngày đầu năm mới để được trường thọ. Để sợi mì không bị nát hoặc đứt trong quá trình nấu, bạn phải xào lên.

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 2

 Người Tây Ban Nha có thói quen ăn 12 trái nho. Mỗi trái nho là tượng trưng cho mỗi tháng đã trôi qua và dự đoán cho những tháng sẽ tới của năm mới.

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 3

 Trái lựu có màu đỏ tượng trưng cho may mắn, biểu thị cho sức khỏe và sự trù phú; hạt tròn là biểu tượng của sự thịnh vượng. Bởi vậy, ăn lựu vào năm mới sẽ mang lại hy vọng một năm mới tốt lành cho mỗi người. 

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 4

 Các loại bánh hình tròn như donut là thực phẩm phổ biến cho bữa sáng của đầu năm mới. Người ta cho rằng chúng không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn tượng trưng cho một năm xoay tròn đầy đủ. 

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 5

 Các loại rau xanh nhiều lá như cải xoăn, cải lá và cải bắp có màu sắc và vẻ ngoài giống như tờ tiền giấy. Người ta quan niệm ăn càng nhiều những loại rau trên sẽ càng thịnh vượng và khỏe mạnh hơn.

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 6

  Heo quay nguyên con cũng là món ăn may mắn ngày đầu năm vì heo sữa là con vật tượng trưng cho mọi sự tốt lành. 

Nam moi 2017: An gi mung 1 de may man ca nam? hinh anh 7

 Cá đủ đầu đuôi: Theo Doris Lum, một chuyên gia ẩm thực, từ "cá" trong tiếng Trung Quốc phát âm giống từ "phong phú". Đó là một trong những lý do khiến cá trở thành thực phẩm mang lại may mắn nên ăn trong đầu năm mới. Đặc biệt, món cá phải còn nguyên đầu và đuôi để đảm bảo một năm mới tốt lành trong cả năm. 

>>> Xem thêm: Năm mới cận kề, đồ lót màu vàng cháy hàng ở Nam Mỹ

Video: Xem lễ giao thừa 2017 vòng quanh thế giới

Ngọc Hà (Tổng hợp)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU