Báo Điện tử VTC News

Năm mẹ con ở Cần Thơ nhập viện do ngộ độc thuốc diệt cỏ

(VTC News) - Sau khi uống ly "bò cụng" nhưng không ngọt mà có vị đắng, bốn anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngày 19/11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết đang điều trị cho 4 bệnh nhi là anh em ruột, gồm: T.H.Q.T (11 tuổi), T.H.Q.K (8 tuổi), T.H.N.H (70 tháng) và T.H.N.T (22 tháng) cùng ngụ quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ. Cả 4 em bị ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Nam me con o Can Tho nhap vien do ngo doc thuoc diet co hinh anh 1

 Các bệnh nhi đang được điều trị tại bệnh viện.

4 anh em nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khoảng 23h50 ngày 16/11, với biểu hiện nôn ói do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Thời điểm này, 4 người vẫn tỉnh, sinh hiệu ổn. Bác sĩ xử lý bằng cách rửa dạ dày để loại bỏ chất độc, cho uống than hoạt giải độc và thuốc nhuận tràng.

Hiện tình trạng 4 bệnh nhi ổn định, đi lại, vui chơi bình thường nhưng vẫn theo dõi tại bệnh viện. 

Một bác sĩ cho biết, các bệnh nhi bị ngộ độc thuốc trừ diệt hoạt chất Glyphosate amomonium với hàm lượng nhỏ, ít độc, lại được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Theo lời em Q.K, tối hôm xảy ra sự việc, mẹ em đưa ly "bò cụng" cho 4 anh em uống nhưng thấy không ngọt như bình thường mà có vị đắng. Sau đó, 4 anh em có biểu hiện đau bụng nên được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Người nhà bệnh nhi cho biết, chị H.T.Q.M (32 tuổi, mẹ ruột của 4 bn) cũng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Thời gian gần đây, giữa chị M. và chồng có xảy ra mâu thuẫn.

Vụ việc đang được Công an TP. Cần Thơ điều tra, làm rõ.

Bé 15 tháng tuổi uống nhầm thuốc diệt cỏ đặt trong chai nước giải khát

Bé 15 tháng tuổi uống nhầm thuốc diệt cỏ đặt trong chai nước giải khát

Thuốc trừ sâu bỏ trong chai nước giải khát khiến cháu bé 15 tháng tuổi uống nhầm dẫn đến nguy kịch.
 
 
Báo động tình trạng ngày càng nhiều người trẻ tự tử bằng thuốc diệt cỏ

Báo động tình trạng ngày càng nhiều người trẻ tự tử bằng thuốc diệt cỏ

Các bệnh nhân đều vào viện trong tình trạng có hơi thở nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ, nôn nhiều, đau bụng, dịch rửa dạ dày ra dịch màu xanh đậm.
 
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU