• Zalo

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo khẳng định nội công 'truyền điện' không phải giả tạo

Thể thao Chủ Nhật, 18/06/2017 09:23:00 +07:00

Phái Nam Huỳnh Đạo vừa có thông báo chính thức xung quanh những vấn đề mà cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores chia sẻ thời gian qua.

Sau một thời gian "im hơi lặng tiếng", Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo đã lên tiếng bằng một thông báo chính thức được đăng tải trên trang chủ của phái. 

Thong bao

 Thông báo của phái Nam Huỳnh Đạo.

"Với tinh thần trong sáng Võ Đạo Nhân Văn Thượng Võ và hơn 30 năm nhiệt huyết ở sự nghiệp giáo dục trồng người qua nội dung xây dựng và phát triển Nam Huỳnh Đạo trong cả nước, tôi xin xác tín rằng toàn bộ nội dung thông tin từ Võ sư Pierre Francois Flores tại Canada thời gian qua là sai sự thật, nổi cộm ở hai vấn đề:  Thứ nhất, võ sư Pierre Francois Flores cho rằng tôi sở hữu nhân điện giả mạo để giả ngụy với mọi người. Thứ hai, tôi tìm võ sư Nam Anh để học nghệ.      

Về nội dung thứ nhất, toàn bộ công phu mà tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở  võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Chúng tôi luôn bảo chứng, ấn chứng võ công, võ đạo tại các Đại hội võ thuật trong nước và quốc tế và trong truyền dạy môn sinh một cách chân thật và sư phạm nhất.

Về nội dung thứ hai, tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học nghệ, tại Việt Nam, tôi và môn sinh Nam Huỳnh Đạo rất tôn trọng các võ phái khác, bản thân tôi và các môn đệ Vịnh Xuân Việt Nam rất hòa hợp cầu thị và chân thành trao đổi võ học từ trước đến nay và tinh thần này luôn tỏa sáng đến tất cả các Môn phái...

Đây là tâm thư của tôi chân thành gởi đến tất cả đại võ sư, võ sư, võ sinh trong cộng đồng võ thuật trong nước và quốc tế và riêng võ sư Pierre Francois Flores sẽ hiểu đúng chân lý Võ Đạo Nhân Văn Thượng Võ để tất cả chúng ta gặt hái những thành quả tốt đẹp của võ đạo chân chính", thông báo của Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt viết.

Trước đó, võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh tại Canada đã lên tiếng thách đấu với Chưởng môn của Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo nhưng không nhận được phản hồi. Đồng thời, võ sư Pierre Francois Flores khẳng định, nội công truyền điện của mà Chưởng môn của Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn, quay clip và tung lên mạng là giả tạo và yêu cầu phía Nam Huỳnh Đạo gỡ bỏ những clip này.

Video nội công bị nghi giả tạo của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

"Nếu Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo có thể truyền điện từ sang người khác, tôi sẽ bái võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt làm sư phụ. Công phu đó rất xa thực tế, nó cũng không đại diện cho võ thuật nói chung. Cá nhân tôi không hề truyền dạy cho các võ sinh kiểu truyền điện như thế", võ sư Pierre Francois Flore cho biết.

Phản ứng của rất nhiều người xem cũng gần giống như võ sư Pierre Francois Flores khi tin rằng, đó là nội công không có thật.

Ngoài ra, võ sư Pierre Francois Flores còn tiết lộ, ông đã 3 lần chứng kiến võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đến nhà Đại Sư Nam Anh vào dịp Tết cuối năm với quà, hoa và trái cây để cầu học nghề. Tuy nhiên đều bị chặn ở cửa, trong đó 2 lần do chính Pierre Francois Flores.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều