• Zalo

Năm học mới, hai mẹ con cùng học lớp 1

Giáo dục Thứ Bảy, 07/09/2019 06:55:00 +07:00

Một bà mẹ người Philippines không biết đọc và viết quyết định đến trường và là bạn học của cô con gái lớp 1.

Trong khi nhiều bà mẹ ở Philippines đưa con đến trường, đi chơi quanh trường và chờ chúng tan học, thì Nanay Monalisa lại đi học cùng cô con gái Norelyn tại Tiểu học Tarug (đô thị Mogpog, tỉnh Marinduque, Philippines).

Nanay Monalisa không biết đọc và viết. Chị thậm chí không thể đánh vần tên đầy đủ của mình. Chị cũng không nhớ chính xác mình bao nhiêu tuổi và sinh ra ở đâu. Người mẹ trẻ chia sẻ rằng mình không thể đến trường vì khi nhỏ mắc chứng bại liệt, không thể đi lại.

mom-7

 Nanay Monalisa và cô con gái Norelyn cùng đến trường với đồ dùng học tập mới. (Ảnh: Darwin Pilar)

Hiện Nanay sống cùng chồng và các con trong cái lán. Chồng của chị hoàn toàn ủng hộ vợ đến trường. Trong khi nhiều người lớn tuổi cảm thấy xấu hổ khi quay lại trường học, thì người mẹ này cho biết không quan tâm mọi người nghĩ gì và tự tin mặc đồng phục cùng con đến trường.

Cô con gái lớp 1 giúp đỡ mẹ viết tên đầy đủ của mình. Đứa trẻ cảm thấy hạnh phúc khi cả hai mẹ con học chung một lớp, và mẹ em cuối cùng cũng được học đọc và viết.

Sau khi câu chuyện của Nanay Monalisa được chia sẻ, gia đình và cả những đứa trẻ đều nhận được sự giúp đỡ từ người dân và một số tổ chức. Quyết tâm đi học và mơ ước có một cuộc sống tốt hơn của Nanay Monalisa khiến nhiều người cảm phục.

Hạ Vũ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Năm học mới, hai mẹ con cùng học lớp 1" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin