Nằm gọn trong miệng cá voi, sư tử biển vẫn thoát chết thần kỳ

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 31/07/2019 08:28:00 +07:00

Nhiếp ảnh gia Mỹ nhanh tay ghi lại khoảnh khắc con cá voi lưng gù trồi lên mặt nước với con sư tử biển gần như nằm gọn trong miệng.

Chase Dekker, nhân viên từ công ty theo dõi cá voi Sanctuary Cruises chụp lại khoảnh khắc đắt giá này khi đi thăm Vịnh Monterrey. 

Dekker cho biết, con sư tử biển lảng vảng kiếm ăn quanh khu vực bầy cá voi lưng gù hăm hở đi săn mồi.

ca voi

Con sư tử biển nằm gọn trong hàm con cá voi nặng 180 kg. (Ảnh: Chase Dekker)

"Ngay khi bấm máy, tôi biết chắc đó là một trong những bức ảnh hiếm có nhất mà mình chụp được. Đó có thể không phải là bức đẹp nhất, nghệ thuật nhất nhưng đó là khoảnh khắc tôi không bao giờ có thể bắt lại", Dekker nói với National Geographic

Theo Cơ quan Khí quyển và Đại dương Mỹ, khi làm thịt con mồi, cá voi thường có xu hướng lao về phía thức ăn, mở miệng rộng để làm thịt đối thủ. Chúng hút vào gần 1.900 lít nước mỗi lần đóng miệng trước khi lọc thức ăn thông qua các cấu trúc tương tự như những chiếc lược trong miệng. 

Con sư tử biển trong bức ảnh bị cuốn vào dòng nước này khi con cá voi đang hút các con cá cơm nhỏ vào miệng. 

Bất chấp nguy hiểm rình rập trong bức ảnh, nó vẫn kịp thoát ra trước khi con cá voi kịp đóng miệng. Trên thực tế, cá voi lưng gù không hứng thú với sư tử biển, vì thực quản của chúng chỉ có kích thước bằng một quả bưởi, không phù hợp để tiêu hóa sinh vật có kích thước vừa hoặc lớn. 

Trong một bức ảnh khác ghi lại chuyến ra khơi một ngày sau đó, Dekker bắt được hình ảnh 5 con cá voi lưng gù đang kiếm ăn ở khu vực 300 con sư từ biển lảng vảng.

"Nhưng lần này không con sư tử biển nào cản đường lũ cá voi kiếm ăn", Dekker cho biết. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !