• Zalo

Nam giới “lên đỉnh” ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Giới tính Thứ Sáu, 13/08/2010 01:27:00 +07:00

(VTC News) - Nam giới thường ví mỗi lần làm chuyện ấy mệt như một lần “xúc than”. Có người còn “xuất ngược” để không tiêu tốn năng lượng.

(VTC News) - Nam giới thường ví mỗi lần làm chuyện ấy mệt như một lần “xúc than”. Có người còn “xuất ngược” để không tiêu tốn năng lượng. Sự thật có đúng như vậy?

Nam giới mạnh khỏe một lần “xuất binh” cần phải xuất ra khoảng 5ml tinh dịch. Kết quả phân tích sinh hóa là, 98% của tinh dịch là nước, phần còn lại khoảng 2% là protein và acic ribonucleic và một số rất ít nguyên tố vi lượng, ví dụ như kẽm.

Nam giới không nên "cố thủ", giữ lại tinh dịch bằng cách xuất tinh ngược vì điều này hoàn toàn trái với tự nhiên. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Với con số này, thứ mà nam giới mỗi lần “yêu” mất đi thực ra là rất bé nhỏ. Xét về mặt dinh dưỡng, số lượng tinh dịch đó chỉ bằng một… bãi nước bọt! Mà như thế, khó để tin rằng, nhổ một bãi nước bọt sẽ gây ra “thận hư” hoặc cần phải “bổi bổ”. 

Có người từ một góc độ khác nói đến nhược điểm của nam giới khi làm “chuyện ấy” là vận động quá nhiều, gây tiêu hao năng lượng cơ thể. Có thí nghiệm cho biết, nhiệt lượng của nam giới mất đi sau 1 lần “yêu” tương đương với đi xe đạp 1 km với tốc độ trung bình! Với sự vận động ấy, trong môi trường làm việc văn phòng ít hoạt động thể lực, thì đây thực sự là môn tập thể dục… lợi cả đôi đường. Đúng như câu khẩu hiệu “tính mạng tức là vận động”.

Do đó, “chuyện ấy” hoàn toàn không làm cho sức khỏe của nam giới tổn thương một chút nào. Trên thực tế lại ngược lại, tăng thêm hoạt lực cho tinh thần và cơ thể cho họ.    

Việt Anh (Theo 39 net)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều