• Zalo

Nam giới hay dùng gel vuốt tóc hãy chú ý nguy hại này

Sức khỏeChủ Nhật, 14/07/2019 09:43:00 +07:00

Mất nước, rụng tóc, chẻ ngọn hay bị mất kết cấu tóc là những tác dụng phụ dễ gặp phải nếu thường xuyên dùng gel vuốt tóc.

Rụng tóc

Theo các chuyên gia, nếu bạn thường xuyên sử dụng với số lượng nhiều gel vuốt tóc sẽ làm chân tóc bị yếu và cản trở sự phát triển của mái tóc. Không chỉ có vậy, gel cũng khiến cho da đầu của bạn bị mất nước, gây ra tình trạng tóc khô, giòn và dễ hư tổn.

Mất màu tóc

Ngoài rụng tóc thì mất màu tóc cũng là một trong những tác dụng phụ đối với người thường xuyên sử dụng gel vuốt tóc. Bởi gel sẽ làm rối loạn cân bằng độ pH của da đầu, nên nếu thường xuyên bôi hóa chất lên tóc (gel) cũng khiến màu tóc tự nhiên của bạn bị phai hay biến đổi màu.

1

Sử dụng thường xuyên gel vuốt tóc sẽ khiến mái tóc của bạn bị hư tổn. 

Mất nước

Trong mỗi lọ gel vuốt tóc có chứa một lượng cồn và hóa chất nhất định. Những chất này sẽ làm mất đi độ ẩm của tóc, khiến tóc khô và mất nước. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc cũng làm ngứa và bong da đầu, qua đó khiến tóc luôn trong tình trạng thô ráp, dễ xoăn.

Dễ bị gàu

Da đầu bị mất nước có thể gây ra nhiều vấn đề về tóc, và gàu là một trong số đó. Việc sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc sẽ làm da đầu của bạn bị khô, dễ bong tróc và đây là nguyên nhân dẫn đến việc đầu bạn có gàu.

Không chỉ vậy, việc sử dụng gel vuốt tóc thường xuyên cũng khiến da đầu dễ bị tổn thương và nhiễm vi khuẩn. Vì vậy, nam giới hay thậm chí là cả phái nữ hãy chú ý hơn tới tần suất dùng loại mỹ phẩm này của mình để tránh làm hại mái tóc.

Chẻ ngọn

Một mái tóc khô, dễ gãy, hư tổn có nguy cơ cao sẽ bị chẻ ngọn. Trong khi việc thường xuyên sử dụng gel vuốt tóc sẽ làm cản trở quá trình nuôi dưỡng da đầu, khiến cho tóc bị tổn thương. Tình trạng này diễn ra liên tục khiến tóc bạn nhanh chóng chẻ ngọn, dễ gãy rụng.

Dễ bị thay đổi kết cấu tóc

Một tác dụng phụ phổ biến nhất khi sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc đó là làm thay đổi kết cấu tóc. Bởi sử dụng gel với tần suất lớn sẽ làm giảm sản xuất bã nhờn ở da đầu. Theo thời gian, hậu quả này sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên xác xơ, vô hồn và dễ bị xoăn.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !