Nam Định kỷ luật 190 cán bộ, đảng viên liên quan tới tham nhũng
  • Zalo

Nam Định kỷ luật 190 cán bộ, đảng viên liên quan tới tham nhũng

Thời sự Thứ Năm, 07/09/2017 11:50:00 +07:00

Ban thường vụ Tỉnh ủy Nam Định cho biết, từ năm 2011 đến tháng 3/2017 đã xử lý kỷ luật đối với 190 trường hợp sai phạm là cán bộ, đảng viên các cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu để xảy ra tham nhũng và có liên quan tới tham nhũng.

Ngày 7/9, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng (PCTN) do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Phó Trưởng ban Chỉ đạo TƯ về PCTN làm trưởng đoàn có buổi làm việc thứ 2 với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định.

Đoàn công tác đã thông qua báo cáo tự kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nam Định và các cơ quan, đơn vị về kết quả xử lý tổ chức, cá nhân sai phạm, có dấu hiệu tham nhũng; việc xử lý trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng.

1_IIGZ

Toàn cảnh buổi làm việc của Bộ trưởng Công an với Tỉnh ủy Nam Định. 

Tỉnh ủy Nam Định cho biết, từ năm 2011 đến tháng 3/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 105 tổ chức đảng và 537 đảng viên. Qua đó phát hiện 86 tổ chức đảng và 477 đảng viên vi phạm.

Cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 55 tổ chức đảng, kỷ luật 1.579 đảng viên, trong đó có 409 ủy viên, khiển trách 898 trường hợp, cảnh cáo 419 trường hợp, cách chức 98 trường hợp, khai trừ 164 trường hợp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng xử lý kỷ luật 190 trường hợp sai phạm là cán bộ, đảng viên các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu để xảy ra tham nhũng và có liên quan tham nhũng. Trong đó, 120 trường hợp bị xử lý kỷ luật về đảng và 70 trường hợp bị xử lý kỷ luật về chính quyền.

Video: Ông Nguyễn Thiện Nhân nói kỷ luật cán bộ cấp cao thể hiện trách nhiệm của Đảng

Những ngày tới, đoàn công tác tiếp tục thực hiện kiểm tra, giám sát tại 16 cơ quan, đơn vị gồm: Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Viện Kiểm sát tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Toà án tỉnh, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Nội chính tỉnh, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, Uỷ ban kiểm tra tỉnh, UBND tỉnh, Huyện uỷ Ý Yên, Thành uỷ TP Nam Định.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nam Định kỷ luật 190 cán bộ, đảng viên liên quan tới tham nhũng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất