• Zalo

Nam Định huy động lực lượng tinh nhuệ bảo vệ sân Thiên Trường

Thể thao Chủ Nhật, 15/09/2019 14:59:00 +07:00

Nam Định triệu tập tất cả các đơn vị liên quan để lên phương án bảo vệ an ninh an toàn sân Thiên Trường ở trận gặp TPHCM.

Rút kinh nghiệm từ sự cố đốt pháo sáng gây thương tích trên sân Hàng Đẫy, BTC sân Thiên Trường và chính quyền địa phương đã sớm lên phương án siết chặt an ninh, an toàn cho trận đấu.

Chiều nay (15/9), chủ nhà Nam Định sẽ tiếp CLB TPHCM ở vòng 23 V-League 2019. Theo đó, Công an tỉnh Nam Định đã lập phương án sẽ huy động số lượng lớn nhất từ trước đến nay trong việc bảo vệ sân, lên tới 384 cán bộ, chiến sỹ công an từ các đơn vị trong ngành để đảm bảo trận đấu này không có pháo sáng, không có hành vi quá khích, phản văn hoá.

phao sang 1

Công an Nam Định hạ quyết tâm không cho tình trạng đốt pháo tái diễn trên sân Thiên Trường.

Trước trận đấu, lực lượng công an sẽ phối hợp với an ninh của sân rà soát "làm sạch" toàn bộ sân, không cho phép tình huống lọt lưới, cất giấu pháo sáng hay bất kỳ vật dụng gì không được phép mang vào sân.

Ngoài các vòng kiểm soát ở các cửa các khán đài, công an Nam Định còn lập các vòng an ninh quanh tường bao sân tiếp giáp với các đường phố để ngăn chặn việc tung "hàng nóng" vào sân qua tường bao.

Trong sân Thiên Trường, các lực lượng chức năng cũng sẽ siết chặt an ninh. Cụ thể, ngoài hàng trăm cảnh sát cơ động đứng trên đường piste lập thành hàng rào đề phòng trường hợp CĐV tràn xuống sân, tất cả các khán đài đều có công an chốt tại các vị trí nhạy cảm.

 Trong đó, Công an thành phố Nam Định đã bố trí lực lượng tinh nhuệ nhất là cảnh sát hình sự và cảnh sát điều tra tổng hợp trực tại khán đài B, nơi thường tập trung những CĐV Nam Định cuồng nhiệt nhất.

Thông tin với phóng viên, đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định khẳng định sẽ bố trí lực lượng đủ để bảo đảm an ninh và sẽ xử lý nghiêm đối với bất kỳ hành vi quá khích, vi phạm pháp luật nào xảy ra trên sân Thiên Trường trong trận đấu Nam Định gặp CLB TP HCM vào chiều nay (15/9) cũng như trong các trận đấu còn lại của mùa giải.

Ông Long cho biết: “Ngoài các vòng an ninh trên, Công an Nam Định sẽ lập các tổ công tác đặc biệt, trạng bị đầy đủ phương tiện, công cụ để đối phó với các tình huống ‘nóng’ tại sân vận động Thiên Trường”.

Như tin đã đưa, trên sân Hàng Đẫy, trong trận Hà Nội FC vs Nam Định tối 11/9 vừa qua, một số CĐV quá khích được cho là của Nam Định đã đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân. Ở phút 56, họ bắn một quả pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, trúng vào chân một nữ cổ động viên, khiến cô phải nhập viện cấp cứu.

Và Ban Kỷ luật VFF đã quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của Hà Nội FC ở mùa giải 2019 không có khán giả. Cùng với lỗi để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật và chửi quan chức trên sân, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách 2 trận kế tiếp của đội bóng./.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin