Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nam Định - Megastar: Đường ai nấy đi

(VTC News) - Thành tích thi đấu tệ hại, cầm chắc vé xuống hạng cộng với sự thờ ơ của lãnh đạo Sở VH-TT-DL trước động thái xúc tiến cổ phần hóa CLB, Nam Định đã bị nhà tài trợ Megastar nói lời chia tay.


Theo thông tin mới nhất, Tập đoàn Megastar đã có công văn gửi UBND tỉnh Nam Định về việc chấm dứt hợp đồng tài trợ Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp Nam Định. Như vậy, cái  tên Megastar sẽ không còn gắn với đội bóng thành Nam sau khi mùa giải 2010 kết thúc.

Nam Định (áo đỏ) đã khốn càng thêm khó khi nhà tài trợ Megastar quyết chia tay.  (Ảnh: Quang Minh)

Nam Định (áo đỏ) đã khốn càng thêm khó khi nhà tài trợ Megastar quyết chia tay.  (Ảnh: Quang Minh)


Lý do được phía Megastar đưa ra là việc bàn phương án thành lập công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Megastar Nam Định (theo hợp đồng là vào tháng 3/2010) đã không được thực hiện đúng tiến độ.

Cụ thể, ngày 5/6/2010, Tập đoàn Megastar đã có công văn gửi đến UBND tỉnh Nam Định và Sở VH- TT- DL tỉnh đề nghị xúc tiến việc thành lập Công ty Cổ phần (tiến độ hoàn thành vào 30/6/2010). Tuy nhiên, đến hết tháng 7,  Megastar vẫn chưa nhận được hồi âm chính thức từ Nam Định.

Bên cạnh đó, tin từ hậu trường cho biết, trong khoảng thời gian vừa qua, dù vẫn đang nhận tiền tài trợ từ Megastar ở gói 20 tỷ đồng cho cả mùa giải 2010 nhưng Nam Định vẫn đánh tiếng với một số đối tác khác.

Theo thời hạn quy định của VFF, chậm nhất là tới ngày 31/8, các CLB BĐCN phải hoàn tất việc cổ phần hóa để phù hợp với tiêu chí mà AFC đưa ra.

Sự chậm trễ như đã nói ở trên của Nam Định khiến việc cổ phần hóa chắc chắn không thể thực hiện được theo đúng thời gian quy định.

Với những người am hiểu nội tình Nam Định thì còn có một nguyên nhân khác dẫn đến cuộc ly hôn được dự báo trước giữa Megastar và bóng đá Nam Định.

Thành tích thi đấu ở mùa giải 2010 của CLB đã ảnh hưởng nặng nề tới thương hiệu Megastar. Cho đến thời điểm này, dù đã đi qua vòng 21 của mùa giải, vị trí của CLB vẫn đang ở cuối bảng xếp hạng thành tích V-League 2010, việc trụ hạng của CLB đã trở thành nhiệm vụ bất khả thi.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, CLB đã không đáp ứng được yêu cầu về quảng bá thương hiệu đối với Nhà tài trợ chính.


Chí Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN