Nam diễn viên 'AQ chính truyện' bệnh nặng tuổi xế chiều

Ông Nghiêm Thuận Khai bị liệt nhiều năm do mắc tai biến mạch máu não.

Mới đây, diễn viên Tào Hùng tiết lộ trên trang cá nhân hôm 6/6 là sinh nhật 80 tuổi của nghệ sĩ nổi tiếng Nghiêm Thuận Khai. Tuy nhiên, Tào Hùng ở bệnh viện cả buổi sáng với Nghiêm Thuận Khai mà không thấy ai vào viện thăm hỏi, động viên ông.

Tiết lộ của Tào Hùng khiến không ít khán giả xôn xao về tình trạng hiện tại của Nghiêm Thuận Khai. Trả lời phỏng vấn trang 163 hôm 13/6, vợ của nghệ sĩ nói: "Ông ấy nằm liệt bảy năm trời, khổ sở lắm rồi. Ông ấy không cử động được, cứ nằm vậy thôi".

Nam dien vien 'AQ chinh truyen' benh nang tuoi xe chieu hinh anh 1

Ông Nghiêm Thuận Khai không thể đi lại suốt bảy năm qua. Ảnh: 163.

Bà Nghiêm cho biết đại diện cơ quan nơi Tào Hùng làm việc trước khi bệnh tật một năm tới thăm ông một, hai lần. Gia đình bà không ép họ tới thăm hỏi. Bà từ chối nhận tiền ủng hộ khi nhiều khán giả ngỏ ý giúp đỡ. "Chúng tôi tự dựa sức bản thân, cám ơn mọi người nhớ tới ông ấy", bà nói.

Trong khi đó, đại diện đoàn kịch nơi Nghiêm Thuận Khai làm việc cho biết họ luôn quan tâm tới tình hình của nam diễn viên. Năm 2009, ông nhập viện vì tai biến mạch máu não. Vài năm trước, đại diện đoàn kịch cùng các học trò của Nghiêm Thuận Khai thường tới thăm nom ông.

Tuy nhiên, mỗi lần nhìn thấy học trò, ông đều quá xúc động, hay khóc. Vì thế, người nhà của Nghiêm Thuận Khai dặn dò đoàn kịch và các học trò nên ít tới thăm để ông được yên tĩnh dưỡng bệnh.

"Ông Nghiêm Thuận Khai là bảo bối của chúng tôi, là nghệ sĩ lớn, làm sao có thể không quan tâm được. Người ta nói chúng tôi bỏ quên ông là không đúng sự thật", đại diện của đoàn kịch nói.

Nam dien vien 'AQ chinh truyen' benh nang tuoi xe chieu hinh anh 2

Diễn viên Nghiêm Thuận Khai trong "AQ chính truyện".

Nghiêm Thuận Khai người Thượng Hải, Trung Quốc, nổi tiếng với vai AQ trong tác phẩm kinh điển AQ chính truyện. Vai diễn mang về cho ông nhiều giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc ở các lễ trao giải. Từ năm 2009, ông ngừng đóng phim vì mắc bệnh.

AQ chính truyện chuyển thể từ kiệt tác cùng tên của nhà văn Lỗ Tấn, có bối cảnh một vùng nông thôn. Tác phẩm xây dựng hình tượng AQ nghèo khổ, ngu muội và thường bị chèn ép song luôn dùng "phép thắng lợi tinh thần" để an ủi bản thân.

Thông qua hình tượng này, bộ phim phản ánh cuộc sống bế tắc, tinh thần bị áp chế nặng nề của một bộ phận người dân.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.